Pa lăng xích kéo tay một số lưu ý khi sử dụng

Pa lăng xích kéo tay

Pa lăng xích kéo tay là 1 loại thiết bị nâng sử dụng và di chuyển đơn giản. Thích hợp với việc vận chuyển các loại thiết bị và vật liệu có trọng lượng vừa và nhỏ trong khoảng cách ngắn, trọng lượng nâng thường không quá 10 tấn, trọng lượng nâng lớn nhất có thể đạt được là 20 tấn, cao độ nâng thường không vượt quá 6 mét. Vỏ ngoài của pa lăng xích kéo tay được làm từ thép hợp kim chất lượng cao, chắc chắn khó mài mòn, tính năng an toàn cao.

Tên tiếng anh

Hand Chain Hoist

Phạm vi ứng dụng: Vận chuyển vật liệu và thiết bị nhỏ trong khoảng cách ngắn

Tính năng cơ bản của pa lăng xích kéo tay

Pa lăng xích kéo tay có độ an toàn cao, dễ dàng sửa chữa, hiệu quả cơ học cao, lực kéo tác động xích kéo nhỏ, trọng lượng nhẹ dễ dàng cho việc vận chuyển, ngoại quan có tính thẩm mỹ, kích thước nhỏ, độ bền cao. Thích hợp sử dụng cho nhà xưởng, mỏ khai thác, công trường xây dựng, cảng, kho bãi vận chuyển để lắp đặt thiết bị, nâng hạ vật liệu, hơn nữa sẽ phát huy được tính năng vượt trội khi làm việc ngoài trời và nơi không có nguồn điện.

Các bộ phận của pa lăng xích kéo tay chủ yếu sử dụng thép hợp kim, xích tải sử dụng xích nâng cường độ cao 800Mpa đã qua gia nhiệt trung tần, chống mài mòn. Móc nâng được chế tạo từ thép hợp kim cường độ cao, móc nâng đảm bảo nâng hạ nhẹ nhàng phòng tránh quá tải phù hợp tiêu chuẩn an toàn CE của Châu Âu.

Pa lăng xích kéo tay vital
Pa lăng xích kéo tay vital

Đặc điểm sản phẩm

 1. Phù hợp tiêu chuẩn quốc tế, an toàn tin cậy, bền đẹp theo thời gian.
 2. Tính năng tốt, dễ dàng sửa chưa.
 3. Kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ vận chuyển dễ dàng
 4. Lực kéo nhỏ, các bộ phận có độ cứng đảm bảo an toàn khi sử dụng.
 5. Kết cấu vững chắc tiên tiến, tính thẩm mỹ cao.
 6. Nâng hạ vật liệu tại nơi không có nguồn điện.
 7. Tính năng vượt trội

Phương pháp bảo dưỡng

 1. Sau khi sử dụng cần làm sạch và bôi thêm mỡ chống rỉ cho pa lăng, để tại nơi khô ráo, phòng tránh việc nhiễm ẩm khiến pa lăng bị ăn mòn và hoen rỉ.
 2. Cần nhờ người có kinh nghiệm và hiểu về cơ cấu pa lăng tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa. Dùng dầu hoả rửa sạch các linh kiện, dùng mỡ bôi trơn cho bánh răng và vòng bi. Không để người không hiểu về nguyên lý tính năng pa lăng tháo dời sửa chữa.
 3. Pa lăng sau khi sửa chữa và làm sạch cần tiến hành thử nghiệm không tải để chắc chắn pa lăng làm việc bình thường, phanh hoạt động tốt mới được bàn giao sử dụng.
 4. Bề mặt ma sát của phanh cần được giữ sạch sẽ, thiết bị phanh cần được kiểm tra thường xuyên phòng tránh phát sinh hiện tượng rơi tự do của vật nặng.
 5. Để thuận tiện cho việc sửa chữa bảo dưỡng, xích kéo cần có 1 mắt hở (không được hàn chết).
 6. Trong quá trình thêm mỡ bôi trơn cho pa lăng xích kéo tay cần giữ bề mặt ma sát phanhsạch sẽ và thường xuyên kiểm tra tính năng của hệ thống phanh phòng tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Thao tác sử dụng

 1. Nghiêm cấm sử dụng quá tải và kéo theo hướng nghiêng.
 2. Nghiêm cấm sử dụng các lực tác động khác ngoài sức người.
 3. Trước khi sử dụng cần đảm bảo thiết bị không bị hỏng hóc, bộ phận truyền động và xích tải bôi trơn tốt.
 4. Trước khi nâng hạ cần kiểm tra móc nâng đã được treo chắc chắn chưa, xích nâng vuông góc, không được để mắt xích bị vặn.
 5. Người sử dụng cần đứng bên mặt có xích kéo, kéo theo chiều kim đồng hồ vật nặng được nâng lên cao, kéo theo chiều ngược lại vật nặng từ từ hạ xuống.
 6. Khi nâng vật nặng, nghiêm cấm đứng dưới vật nặng làm việc và đi lại phòng tránh sự cố nghiêm trọng.
 7. Trong quá trình nâng hạ khi kéo xích cần sử dụng lực vừa đủ, không nên kéo quá mạnh dễ gây hiện tượng vặn và kẹt xích.
 8. Trong quá trình sử dụng nếu phát hiện lực kéo nặng hơn bình thường cần lập tức dừng lại, tránh gây hư hỏng pa lăng, phòng tránh phát sinh sự cố đáng tiếc xảy ra.
 9. Đợi vật nặng nằm ổn định an toàn trên mặt đất mới gỡ bỏ móc nâng.
 10. Sau khi sử dụng, tháo dỡ nhẹ nhàng, để tại nơi kho ráo thoáng khí và thêm mỡ bôi trơn.CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HOÀNG KIMĐịa chỉ:  NV5.3, Khu chức năng đô thị Tây Mỗ, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liên, Hà Nội.Văn phòng giao dịch: Số 72, đường Nguyễn Đức Thuận, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội.

  Email: thietbicongnghiephoangkim@gmail.com

  Website: maycongnghiepnang.vn

  Hotline0918. 069 .991 hoặc 0978.069.991

  Điện thoại: (024) 6663.8526

Tin Liên Quan