Cảm biến rung

Giá bán: Liên hệ

  ✓Mua hàng nhanh: gọi ngay: 0978069991

  ✓Miến phí vận chuyển

  ✓Miến phí đổi trả hàng trong vòng 7 ngày (Chi tiết)

  ✓ Thời gian: T2 – T7 từ 8h đến 20h & CN từ 8h đến 17h

  - +

  Cảm biến rung (tên tiếng Anh: Vibration Sensor) hay còn gọi là cảm biến đo độ rung là một loại cảm biến có chức năng chính là đo lượng sự rung động của bất kỳ thiết bị nào đó. Thông thường, sự rung động của bất kỳ sự vật nào cũng được đặc trưng bằng độ dịch chuyển, gia tốc và tốc độ. Độ rung là phép đo phức tạp bao gồm nhiều thông số khác nhau được tích hợp.

  Cơ chế hoạt động của cảm biến đo độ rung khá đơn giản, vì vậy cấu tạo cũng cảm biến rung cũng khá quen thuộc, bao gồm 2 bộ phận chính là:

  • Cuộn dây dẫn
  • Nam châm vĩnh cửu

  Với cấu tạo này, nam châm sẽ thiết kế làm sao để có thể được cố định khi khung cảm biến di chuyển. Khi đó, nam châm vĩnh cửu và cuộn dây dẫn sẽ chuyển động tạo thành một dòng điện có điện tích tỷ lệ thuận với vận tốc rung. Như vậy, nó được hoạt động một cách độc lập và cũng không cần dùng đến dòng điện, mạch biến đổi tín hiệu bên ngoài.

  Cảm biến rung được ứng dụng rất nhiều trong đời sống đặc biệt sử dụng nhiều trong các công trình hay trên các loại vỏ máy móc, đồ điện tử. Cảm biến rung có công dụng phát ra những rung động ở tần số cao, có thể dùng để cảnh bảo chống trộm, rung để phát nhạc, rung để báo động, rung để phát phát tín hiệu…

  Ngoài ra, cảm biến đo độ rung còn được dùng trong các nhà máy công nghiệp như trong nhà máy xi măng để đo mức xi măng, dùng trong nhà máy thức ăn để đo mức hạt giống, thức ăn gia súc, dùng trong nhà máy chế biến gỗ để đo mức mùn cưa… Tùy theo các nhu cầu, cảm biến đo độ rung được ứng dụng một cách rất linh hoạt, sáng tạo.

  Hình ảnh cảm biến rung:

  Cảm biến rung
  Cảm biến rung
  Cảm biến rung
  Cảm biến rung
  Cảm biến rung
  Cảm biến rung