Ru lô băng tải

Tổng quan về ru lô băng tải

Ru lô băng tải đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực sản xuất thời hiện đại. Sự ra đời và phát triển của thiết bị giúp cho quá trình động cơ hoạt động được trơn tru, ổn định và tiết kiệm chi phí tốt nhất. Vậy hiểu ru lô là gì, có những loại nào và được ứng dụng trong lĩnh vực nào là điều đang được quan tâm hàng đầu, tham khảo thông tin chi tiết dưới bài viết sau. 

Ru lô băng tải được hiểu là gì?

Trong mỗi dây chuyền sản xuất của nhà xưởng đều phải sử dụng băng tải để hoàn thành việc vận chuyển hàng hóa qua từng công đoạn. Ru lô băng tải là bộ phận kết nối giúp cho chuyển động được mượt mà và trơn tru nhất. Đây là phần trung gian không thể thiếu dù doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào, nên rất được quan tâm hiện nay. 

Để đáp ứng được nhiều mục đích công việc khác nhau thì ru lô băng tải cũng được nghiên cứu với nhiều kích thước. Mỗi một băng tải thông thường đều phải có ru lô chủ động và ru lô bị động, còn với doanh nghiệp lớn hơn thì cần nhiều rulo hơn. Ru lô băng tải thực hiện chức năng tăng, giảm, điều chỉnh tốc độ một cách đơn giản, nhẹ nhàng và đảm bảo theo đúng yêu cầu đặt ra.

Ru lô băng tải đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực sản xuất
Ru lô băng tải đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực sản xuất

Phân loại ru lô băng tải như thế nào?

Với hàng loạt ưu điểm nổi bật thì ru lô băng tải đang là thiết bị được nhiều đơn vị quan tâm nhất. Có hai loại phổ biến đó là dạng ống và dạng căm cho bạn lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sản xuất cũng như quy mô nhà xưởng. Chi tiết thông tin về hai loại ru lô cho bạn dễ dàng đưa ra quyết định đầu tư phù hợp với hệ thống băng tải đang sử dụng:

Rulo dạng ống

Ru lô băng tải dạng ống là thiết bị được ưa chuộng nhất hiện nay và có thể ứng dụng được vào trong nhiều lĩnh vực bởi chúng có những đặc điểm sau:

 • Rulo ống được sản xuất từ tất cả các vật liệu cao cấp như thép, inox hay gang làm tăng tuổi thọ cũng như chịu được tác động lớn.
 • Trục rulo băng tải có dạng cơ bản hình ống hoặc cốt lắp ráp thuận tiện cho quá trình vận hành.
 • Ống rulo thường sẽ sử dụng thép ống giúp nâng cao hiệu quả khi sử dụng.
 • Mặt bích có độ dày mỏng khác nhau với đường kính phụ thuộc vào ống rulo
 • Một số loại rulo băng tải sẽ phải bọc cao su nhằm giảm lực ma sát từ đó giúp cho hệ thống băng tải hoạt động êm, ổn định hơn và có tuổi thọ lâu dài hơn.

Rulo dạng căm

Khác với loại rulo dạng ống thì rulo băng tải dạng căm ít phổ biến nhưng mang nhiều tính năng hiệu quả vượt trội như:

 • Trục rulo : Có dạng hình ống hoặc cốt lắp ráp
 • Căm rulo: Chế tạo từ thép cao cấp dạng ống hàn theo hình vòng tròn trên mặt bích.
 • Mặt bích: Kim loại hình tròn có độ dày mỏng khác nhau cùng đường kính ống rulo.
 • Truyền momen chính, ảnh hưởng trực tiếp đến sự ổn định của hệ thống băng tải và các truyền động khác
Ru lô băng tải được hiệu quả công việc trong mọi lĩnh vực
Ru lô băng tải được hiệu quả công việc trong mọi lĩnh vực

Ứng dụng và lưu ý trong việc sử dụng ru lô băng tải

Ru lô băng tải sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nên được ứng dụng trong mọi lĩnh vực cuộc sống, cụ thể như:

 • Sử dụng hiệu quả trong các hệ thống băng tải, gầu tải, máy dệt của nhà xưởng sản xuất.
 • Rulo băng tải ống có mặt chủ yếu trong các nhà máy sản xuất dệt, máy kéo sợi, kéo chỉ hay các ngành liên quan đến in ấn, palang cẩu trục…
 • Rulo băng tải căm thì được ứng dụng trong các hệ thống băng tải, gầu tải, vít tải…với yêu cầu công việc khắt khe nhất.

Để ru lô băng tải có thể đáp ứng được hiệu quả công việc tốt nhất thì khi lựa chọn bạn cần phải chú ý thêm những điểm dưới đây:

 • Ưu tiên chọn ru lô có độ cứng cao, được làm từ nguyên liệu cao cấp để đảm bảo chịu được tác động lớn trong môi trường khắc nghiệt.
 • Chọn dòng rulo có khả năng chống ăn mòn, bền bỉ trong mọi điều kiện vận hành. 
 • Phải lựa chọn rulo phù hợp với hệ thống băng tải thì mới đảm bảo được hiệu quả công việc tốt nhất được.

Địa chỉ mua ru lô băng tải chất lượng nhất

Có thể thấy ru lô băng tải cực kỳ quan trọng hiện nay và địa chỉ cung cấp uy tín nhất chỉ riêng tại Thiết Bị Công Nghiệp Hoàng Kim. Không chỉ mang đến cho khách hàng phong cách phục vụ chuyên nghiệp tận tâm mà đẳng cấp còn nằm ở những sản phẩm chất lượng cao. Bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ từ các chuyên gia trong việc lựa chọn cho riêng mình một dòng rulo chính hãng, phù hợp nhất. 

Rulo băng tải là thiết bị được ưa chuộng nhất hiện nay
Rulo băng tải là thiết bị được ưa chuộng nhất hiện nay

Kết luận

Với những thông tin được chia sẻ trên bài viết phần nào giúp bạn đọc hiểu thêm về ru lô băng tải. Nhìn vào hàng loạt ưu điểm mà thiết bị sở hữu thì bạn còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay đến Thiết Bị Công Nghiệp Hoàng Kim để sở hữu cho riêng mình một sản phẩm. Chúng tôi cam kết mang đến cho tất cả khách hàng sự hài lòng tuyệt đối nhất.