Biến tần

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Tổng quan về biến tần

Việc sử dụng điện rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay và để đáp ứng được toàn bộ nhu cầu thì cần phải sử dụng thêm biến tần. Đây là thiết bị chưa được nhiều người biết đến nhưng lại rất phổ biến bởi những tính năng vượt trội mà không loại nào có thể thay thế được. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về thông tin cũng như công dụng vượt trội của biến tần

Biến tần là gì?

Biến tần được biết đến là một thiết bị công nghiệp hiện đại, chuyển đổi tần số đầu vào và đầu ra trong hệ thống lưới điện. Tần số đầu vào sẽ rơi vào khoảng từ 50Hz đến 60HZ còn đối với tần số đầu ra thì sẽ từ 0Hz đến 400Hz. Việc biến đổi này sẽ phục vụ cho hoạt động của nhiều lĩnh vực hơn với nhiều mục đích hơn mà không cần phải đổi một hệ thống động cơ mới. 

Thiết bị biến tần cũng được sử dụng trong việc tăng hoặc giảm vòng quay trong động cơ xoay chiều. Sản phẩm được nghiên cứu và sử dụng phổ biến hiện nay với việc đảm bảo cho động cơ được hoạt động trơn tru nhất và tiết kiệm điện năng nhất. Việc chuyển đổi rất phù hợp với các cơ sở sản xuất khi sử dụng thiết bị điện có công suất lớn hoặc công ty kinh doanh nhỏ. 

Biến tần được biết đến là một thiết bị công nghiệp hiện đại
Biến tần được biết đến là một thiết bị công nghiệp hiện đại

Chức năng đặc biệt nên sử dụng của biến tần

Biến tần được sản xuất bằng nguyên liệu đặc biệt cùng cấu tạo bao gồm các hệ mạch điều chỉnh tần số từ nguồn điện. Tùy thuộc vào mỗi loại động cơ mà biến tần sẽ có công dụng khác nhau dựa trên thông số kỹ thuật cũng như mục đích sử dụng. Tuy nhiên sản phẩm vẫn đảm bảo được các chức năng đặc biệt được tổng hợp chi tiết ngay dưới đây:

Bảo vệ sự an toàn cho mạch điện 

Ưu điểm lớn nhất của hệ thống biến tần đó chính là thực hiện chức năng bảo vệ toàn bộ hệ thống mạch điện, cụ thể:

  • Thiết bị có khả năng nhận biết tất cả các trường hợp biến đổi diễn ra bên trong mạch điện như chập cháy, mất pha cấp hay một vị trí dây dẫn nào đó bị rò rỉ điện,…
  • Sự có mặt của biến tần sẽ giúp động cơ có thể tăng tốc từ thấp đến cao nhất theo thời gian đã được người vận hành cài đặt trước đó. Từ đó giảm được tính trạng sụt áp lưới điện gây nguy hiểm cho các thiết bị điện đang kết nối.
  • Hệ thống dây dẫn đi qua biến tần sẽ giảm được tối đa tần số nên sẽ bền và có tuổi thọ cao hơn. 
Biến tần sở hữu chức năng bảo vệ toàn bộ hệ thống mạch điện
Biến tần sở hữu chức năng bảo vệ toàn bộ hệ thống mạch điện

Tiết kiệm tối đa điện năng

Một điểm cộng nữa mà bạn cần đưa biến tần vào lưới điện đó chính là tiết kiệm điện. Phù hợp nhất trong trường hợp mà động cơ có mômen tải thay đổi liên tục như điều hòa, máy bơm cấp nước, máy né. Lúc đó tốc độ quay nhanh phải giảm tốc bằng các cơ cấu cơ khí như hộp số, hộp ly hợp vừa mang lại hiệu quả vượt trội mà vừa tiết kiệm được tối đa điện năng, kể cả với các thiết bị có công suất lớn.

Biến tần có nguyên lý vận hành như thế nào?

Biến tần sẽ tiếp nhận nguồn điện đầu vào có thể là 1 pha hoặc 3 pha ở một mức điện áp và tần số cố định. Nguồn điện sẽ được đưa đến hệ thống chỉnh lưu và lọc thành nguồn điện 1 chiều. Công đoạn này sẽ được thực hiện bởi bộ chỉnh lưu cầu diode cùng với tụ điện. Chức năng chính của tụ điện của biến tần đó chính là lưu trữ điện năng của toàn bộ mạch điện.

Điện áp 1 chiều sẽ được biến đổi thành điện áp xoay chiều 3 pha tùy theo mục đích sử dụng của mỗi động cơ. Công đoạn được thực hiện thông qua quá trình tự kích hoạt của bộ biến đổi IGBT để sẽ tạo ra một điện áp xoay chiều 3 pha bằng phương pháp PWM. Tần số của tín hiệu đầu ra sẽ được người vận hành cài đặt trước hoặc điều khiển trong quá trình mà biến tần hoạt động.

Địa chỉ cung cấp biến tần chính hãng ở đâu?

Nói về địa chỉ cung cấp biến tần uy tín và chính hãng thì không một đơn vị nào có thể sánh bằng Thiết Bị Công Nghiệp Hoàng Kim. Chúng tôi có kinh nghiệm hoạt động nhiều năm cộng với sự thấu hiểu khách hàng trong từng nhu cầu đã làm nên thành công của thương hiệu như ngày hôm nay. Toàn bộ sản phẩm tại Hoàng Kim đều được nhập khẩu chính hãng từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới.

Đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Sản phẩm đến tay khách hàng đều có chất lượng cao nhất đi kèm với nhiều dịch vụ bảo hành, lắp đặt và hỗ trợ sửa chữa khi cần thiết mà chỉ với mức giá siêu hạt dẻ. 

Biến tần vừa mang lại hiệu quả vừa tiết kiệm điện năng
Biến tần vừa mang lại hiệu quả vừa tiết kiệm điện năng

Kết luận

Qua bài viết trên có thể thấy biến tần là một trong những thiết bị hiện đại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Việc sử dụng thiết bị sẽ dễ dàng chuyển đổi từ tần số nhỏ lên tần số cao phục vụ đa dạng mục đích. Liên hệ ngay đến Thiết Bị Công Nghiệp Hoàng Kim để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm!