Rơ le bảo vệ động cơ

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Tổng quan về rơ le bảo vệ động cơ

Rơ le bảo vệ động cơ là thiết bị dùng trong nhiều lĩnh vực giúp bảo vệ toàn bộ lưới điện. Sản phẩm nhận được đánh giá cao về tính tiện lợi, tính an toàn cũng như cần thiết trong việc sử dụng điện hiện nay. Vậy dòng rơ le này có gì đặc biệt, có công dụng gì và mua ở đâu là tốt nhất thì mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết thông tin được tổng hợp dưới bài viết sau.

Rơ le bảo vệ động cơ là gì?

Khi lưới điện đã bao phủ toàn cầu thì việc đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng rất được mọi người quan tâm. Rơ le bảo vệ động cơ ra đời với mục đích gửi tín hiệu yêu cầu ngắt điện khi chúng phát hiện ra bất kỳ vấn đề nào trong nguồn điện. Thiết bị công nghiệp này đã được nghiên cứu rất kỹ lưỡng với sự hiện đại và tính thông minh, nhanh nhạy trong mọi tình huống của lưới điện.

Hiện nay trên thị trường đang phân phối hai dòng rơ le bảo vệ động cơ đó là loại truyền thống và loại bảo vệ kỹ thuật số. Với loại truyền thống thì sẽ dựa trên sự vận hành của các cuộn dây điện từ để tìm kiếm và phát hiện lỗi về quá dòng hay công suất ngược của dòng điện. Khi có sự cố thì máy sẽ kêu lên để người sử dụng có thể can thiệp ngắt điện và xử lý sửa chữa kịp thời. 

Ngành công nghiệp ngày càng phát triển kéo theo hệ thống rơ le bảo vệ động cơ kỹ thuật số ra đời với nhiều tính năng hơn. Dòng máy hiện đại này sẽ phát hiện sự cố dựa trên bộ vi xử lý, thiết lập lại hoạt động bình thường của một dòng điện. Rơ le lúc này đóng vai trò giám sát và kịp thời ngắt điện khi có sự bất thường, đây là ưu điểm mà các loại truyền thống không đáp ứng được. 

Rơ le bảo vệ là sản phẩm thế hệ mới với nhiều tính năng hiện đại
Rơ le bảo vệ là sản phẩm thế hệ mới với nhiều tính năng hiện đại

Nguyên lý vận hành của rơ le bảo vệ động cơ

Rơ le bảo vệ động cơ là sản phẩm của thời đại mới với quy trình vận hành hiện đại và tự động. Dòng điện sẽ chạy qua rơ le rồi chạy qua cuộn dây dẫn tạo ra từ trường, sau đó sẽ tác động lên đòn bẩy để đóng hoặc mở các vị trí tiếp điện. Rơ le sẽ có cấu tạo từ 2 mạch độc lập đi kèm với hai trạng thái đóng, mở để kiểm soát toàn bộ dòng điện chạy trong hệ thống. 

Dòng điện chạy qua rơ le thấp nhất là 30mA cho đến cao nhất là 100mA và điện áp giao động từ 12V. Lúc này người vận hành sẽ phải dùng đến BJT để khuếch đại dòng điện từ nhỏ thành lớn hơn, phục vụ cho nhu cầu sử dụng. Rơ le bảo vệ sẽ hoạt động độc lập để duy trì vận động của toàn lưới điện, khi phát hiện sự cố báo tín hiệu và lập tức chuyển từ ON sang OFF để bảo đảm an toàn.

Công dụng rơ le bảo vệ động cơ trong thực tiễn

Ngày nay việc sử dụng rơ le bảo vệ động cơ rất phổ biến trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Sự góp mặt của thiết bị công nghiệp hiện đại này giúp cho quá trình sử dụng điện dân dụng hay kinh doanh đều trở nên an toàn và tiết kiệm hơn. Công dụng vượt trội đã được chuyên gia cũng như người sử dụng đánh giá rất hiệu quả như sau:

Rơ le bảo vệ đang được sử dụng rất phổ biến trong mọi lĩnh vực
Rơ le bảo vệ đang được sử dụng rất phổ biến trong mọi lĩnh vực

Tách nguồn điện khỏi hệ thống nguy hiểm

Rơ le bảo vệ động cơ được sản xuất với nhiệm vụ quan trọng là tách nguồn điện ra khỏi nguy cơ chập cháy. Khi một lưới điện gặp sự cố tại một vị trí như: ngược dòng, hở điện, quá tải, chập thì rơ le sẽ ngắt đường dẫn điện tại chỗ đó. Đồng thời thiết bị sẽ đưa ra tín hiệu cho người sử dụng dễ dàng nhận biết và sửa chữa kịp thời. 

Hạn chế thiệt hại khi có sự cố động cơ

rơ le bảo vệ động cơ thì sẽ hạn chế được tối thiểu thiệt hại về người và tài sản bởi các sự cố về điện. Hơn nữa người dùng còn duy trì sự hoạt động cho các vị trí còn lại cho đến khi vị trí hỏng hóc được sửa chữa. Việc sử dụng thiết bị này còn giúp giảm thiểu sự bất tiện khi phải gián đoạn sinh hoạt chỉ vì sự cố điện. 

Mua rơ le bảo vệ động cơ chính hãng ở đâu?

Rơ le bảo vệ động cơ là thiết bị công nghiệp rất cần thiết trong nhà xưởng, nhà máy nên được nhiều người tìm mua. Loại thiết bị liên quan trực tiếp đến sự an toàn của mọi người nên đơn vị phải tìm mua ở địa chỉ uy tín và tốt nhất là nên liên hệ đến Thiết Bị Công Nghiệp Hoàng Kim. Chúng tôi cam kết tất cả sản phẩm đến tay người tiêu dùng đều có chất lượng tốt nhất, có giấy tờ chính hãng đầy đủ.

Rơ le bảo vệ động cơ là thiết bị công nghiệp rất cần thiết trong cuộc sống
Rơ le bảo vệ động cơ là thiết bị công nghiệp rất cần thiết trong cuộc sống

Kết luận

Với những thông tin bài viết trên  hy vọng bạn đọc đã hiểu được công dụng vượt trội của rơ le bảo vệ động cơ. Liên hệ ngay với Thiết Bị Công Nghiệp Hoàng Kim để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn cho nhà máy một sản phẩm chính hãng và chất lượng. Không chỉ mang đến thiết bị hiện đại mà đi kèm với đó chúng tôi còn cam kết về mức giá thành cực kỳ hợp lý cho khách hàng.