PLC

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Tổng quan về PLC

Thế giới ngày càng phát triển theo hướng hiện đại hóa nên mọi lĩnh vực đều áp dụng công nghệ vào trong quá trình hoạt động. PLC là khái niệm còn khá mới đối với nhiều người và thường thì chỉ có các chuyên gia mới có thể vận hành được loại thiết bị này. Vậy dòng PLC là gì, có công dụng thế nào và được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực gì thì cùng tìm hiểu chi tiết thông tin dưới bài viết. 

Khái niệm về PLC

Programmable Logic Controller là toàn bộ tên gọi của PLC, giải thích đơn giản thì đây là một thiết bị dùng để điều khiển lập trình. Người sử dụng sẽ thiết lập các thuật toán chuyên ngành để tạo thành một ngôn ngữ riêng. Tạo ra sự kiện chính là mục tiêu cuối cùng của thiết bị và chỉ có thể dựa vào sự kích hoạt của các tác nhân kích thích mới có thể hoàn thành được.

PLC thực hiện nhiệm vụ thay thế một rơ le, quét sạch toàn bộ các trạng thái hoạt động đầu ra đầu vào của mạch điện. Khi một sự kiện được thiết lập thành công thì thiết bị sẽ có khả năng bật ON hoặc OFF và phát ra tín hiệu cần thiết khi có sự cố xảy ra. Với nhu cầu sử dụng phổ biến nên có rất nhiều hãng sản xuất sản phẩm như Siemens, Allen-Bradley, Mitsubishi Electric cung cấp cho thị trường. 

PLC là thiết bị hiện đại phục vụ việc lập trình các thuật toán phức tạp
PLC là thiết bị hiện đại phục vụ việc lập trình các thuật toán phức tạp

Thông số về cấu tạo và nguyên lý của PLC

PLC là sản phẩm của thế hệ mới được nghiên cứu và sản xuất trên dây chuyền cực kỳ hiện đại. Thiết bị có cấu tạo từ những bộ vi xử lý và bộ nhớ siêu khủng, tất cả tạo nên một sản phẩm mang lại hiệu quả vượt trội trong quá trình sử dụng. Để bạn đọc hiểu thêm thì cùng tìm hiểu chi tiết về kết cấu cũng như nguyên lý hoạt động của PLC ngay dưới đây:

PLC có cấu tạo như thế nào?

PLC có cấu tạo chính bao gồm 3 phần là: Bộ nhớ RAM trong (có thể nâng cấp với bộ nhớ ngoài EPROM), bộ vi xử lý và các Modul vào /ra. Một thiết bị PLC chuẩn chỉnh sẽ đi kèm theo hệ thống lập trình bằng tay hoặc bằng máy tính. RAM sử dụng trong PLC là loại CMOS có sẵn pin dự phòng khi nào chương trình đạt chuẩn kiểm tra thì sẽ được truyền sang bộ nhớ PLC

Nguyên lý vận hành của PLC

CPU sẽ thực hiện việc điều khiển hoạt động bên trong thiết bị PLC. Bộ xử lý sẽ làm nhiệm vụ đọc và kiểm tra dữ liệu chứa trong bộ nhớ theo thứ tự từng lệnh một trong chương trình đóng hay ngắt các đầu ra. Hệ thống Bus sẽ truyền tín hiệu và hệ thống với nhiều đường tín hiệu song song:

  • Address Bus: Bus địa chỉ dùng để truyền địa chỉ trực tiếp đến các Module.
  • Data Bus: Bus truyền dữ liệu.
  • Control Bus: Bus điều khiển tín hiệu và điều khiển đồng bộ hoạt động trong PLC.
CPU sẽ thực hiện việc điều khiển hoạt động bên trong thiết bị PLC
CPU sẽ thực hiện việc điều khiển hoạt động bên trong thiết bị PLC

Lý do PLC được ưa chuộng nhất hiện nay

Hệ thống PLC ra đời đã khắc phục được tất cả những hạn chế mà bộ điều khiển cổ điển mang lại. Với hàng loạt ưu điểm và tính năng hiện đại nên thiết bị được sử dụng phổ biến là điều dễ hiểu, cụ thể:

  • Phương thức lập trình siêu đơn giản, bạn không cần phải là một chuyên gia vẫn có thể học và làm thực hiện được.
  • Thiết kế của một PLC hoàn chỉnh rất gọn nhẹ, có thể di chuyển đến nhiều nơi và tháo lắp dễ dàng.
  • Thiết bị có bộ nhớ khủng giúp lưu trữ được nhiều thông tin hơn và chứa cả những chương trình phức tạp. 
  • Trong ngành công nghiệp rất ưa chuộng bởi sự tin cậy sau khi đã được phát triển qua nhiều năm. 
  • PLC có thể giao tiếp và liên kết với nhiều thiết bị thông minh có cùng kết nối mạng internet và hơn nữa là có giá thành cực kỳ phù hợp với mặt bằng thu nhập chung. 

Địa chỉ cung cấp PLC uy tín, chính hãng ở đâu?

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều nhà máy hiện nay thì Thiết Bị Công Nghiệp Hoàng Kim ra đời và phát triển. Chúng tôi hợp tác với rất nhiều hãng sản xuất nổi tiếng trên toàn thế giới để hỗ trợ và mang đến cho khách hàng đa dạng sự lựa chọn. PLC là ngôn ngữ lập trình khá quan trọng và bắt buộc phải chuẩn chỉnh thì mới đảm bảo được tính an toàn trong quá trình sử dụng. 

Thiết Bị Công Nghiệp Hoàng Kim nổi tiếng hàng đầu thị trường hiện nay về các loại thiết bị hiện đại. Tất cả sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đều sở hữu chất lượng toàn diện, cam kết chính hãng và có giấy tờ bảo hành chi tiết. Sự uy tín của Hoàng Kim đã và đang được chứng minh bởi sự hài lòng và đánh giá tích cực từ hàng triệu khách hàng đến với chúng tôi mỗi năm. 

PLC có thể giao tiếp và liên kết với nhiều thiết bị thông minh
PLC có thể giao tiếp và liên kết với nhiều thiết bị thông minh

Kết luận

Qua bài viết trên có thể thấy PLC là thiết bị lập trình thực hiện nhiệm vụ nền tảng cho các loại động cơ, máy móc hoạt động mượt mà nhất. Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm này thì chắc chắn phải liên hệ đến Thiết Bị Công Nghiệp Hoàng Kim để nhận được sự tư vấn chi tiết. Đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi.