Bơm chìm nước thải

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Tổng quan về máy bơm chìm nước thải

Song song với loại máy bơm cấp nước cho sinh hoạt, sản xuất, thị trường còn có máy bơm chìm nước thải được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống. Sản phẩm sở hữu cấu tạo đặc biệt được lắp chìm bên trong bể nước thải mà vẫn không bị hư hại nặng nề trong quá trình sử dụng. Để bạn có thể hiểu rõ hơn về loại máy bơm công nghiệp này, Công ty thiết bị công nghiệp Hoàng Kim sẽ cung cấp thêm cho bạn một số thông tin thú vị hơn như sau. 

Máy bơm chìm nước thải là gì?

Máy bơm chìm nước thải là loại máy lắp chìm trong nước để bơm đẩy nước thải

Máy bơm chìm nước thải là một loại máy bơm được lắp chìm trong nước chuyên dùng để bơm nước thải cho các nhà xưởng, nhà máy và cho cả hộ gia đình. Thiết bị bơm này sẽ giữ cho tầng hầm của bạn lúc nào cũng khô ráo, sạch sẽ và không bị ngập lụt do lượng nước thải sinh hoạt bị tù động quá nhiều. 

Cấu tạo điển hình của máy bơm chìm nước thải

Bên trong máy bơm chìm nước thải điển hình sẽ có cấu tạo bao gồm: Đầu đẩy, bánh công tác, gioăng trục, gioăng chịu áp lực, khoang dầu, động cơ, tấm làm mát động cơ, ổ trục, van điều chỉnh nhiệt độ ở ổ trục, điều chỉnh độ ẩm ở khoang Stator, khoang nối cáp và bộ cảm biến độ ẩm.

Các chi tiết máy kể trên được sản xuất một cách tương thích nhau để tạo thành một kết cấu bơm chặt chẽ và hoàn chỉnh nhất. Chúng thường được làm từ vật liệu không gỉ như inox để chống lại tiến trình oxy hóa ăn mòn kim loại.

Vì vậy có thể nói máy bơm chìm nước thải có cấu tạo khá phức tạp chứ không đơn giản như các loại máy bơm thông thường khác. Nhưng cũng chính vì thế mà thiết bị bơm này có khả năng hoạt động mạnh mẽ, liên tục mà vẫn đảm bảo tính ổn định tốt.

Cấu tạo đặc trưng của bơm chìm nước thải

Phân loại máy bơm chìm hiện nay

Trên thị trường hiện nay có hai loại máy bơm nước thải được sản xuất cho người dùng lựa chọn theo nhu cầu riêng là:

 • Máy bơm chìm nước thải dạng ly tâm: Máy bơm loại này hoạt động theo nguyên lý ly tâm. Cụ thể hơn là khi động cơ máy bơm được vận hành, nó sẽ tự bơm mồi để đẩy chất bơm ra cánh bơm theo lực ly tâm. Từ đây, chất bơm dần dần được đẩy từ dưới lên cao theo đường ống dẫn nước để đi ra ngoài.
 • Máy bơm chìm nước thải chân không: Là loại máy bơm hoạt động theo nguyên lý tạo ra môi trường chân không để đẩy chất bơm lên trên. Đầu tiên, động cơ máy bơm sẽ được vận hành để hoạt động theo chế độ cài đặt sẵn. Khi động cơ hoạt động, máy bơm chìm sẽ tạo ra môi trường chân không tại thân máy để đẩy chất bơm theo chiều từ dưới lên trên nhờ áp lực và sự chênh lệch giữa các áp suất khí. 

Ưu điểm nổi bật của bơm chìm nước thải

Trong quá trình lắp đặt và sử dụng máy bơm nước thải, thiết bị bơm chìm cho thấy rất nhiều các ưu điểm nổi bật như:

 • Máy bơm chìm cung cấp lực đẩy cao với khả năng hút nước tối ưu nhưng lại không gây ra tiếng ồn khó chịu cho người dùng
 • Bạn có thể sử dụng máy bơm để bơm hút chất thải, lượng dầu nhờn tồn đọng, nước bùn và cả các tạp chất có trong bể lọc nước để xả thải ra ngoài.
 • Bộ động cơ máy bơm hoạt động liên tục nhưng vẫn đảm bảo được tính ổn định cao nhờ khả năng làm mát tốt của Motor vận hành.
 • Các bộ phận cấu thành nên máy bơm chìm được sản xuất từ chất liệu kim loại không gỉ có khả năng chống Oxy hóa vượt trội. Vì vậy, máy bơm chìm có độ bền cao và tuổi thọ sử dụng kéo dài suốt nhiều năm liền. 
 • Trong quá trình hoạt động, máy bơm chìm tiêu hao điện năng rất ít nên sẽ không khiến cho hóa đơn tiền điện của bạn tăng lên quá cao.

Bơm chìm nước thải hoạt động mượt mà, êm ái, tạo lực hút đẩy mạnh

Ứng dụng rộng rãi của máy bơm chìm hiện nay

Máy bơm chìm nước thải đã và đang được sử dụng rộng rãi để bơm hút nước thải cho các:

 • Công trình thoát nước dân dụng
 • Công trình xử lý nước thải công nghiệp
 • Bơm hút bùn chất thải cho các bể lọc công nghiệp
 • Bơm xả nước thải cho hồ cá và hồ nuôi trồng thủy hải sản
 • Bơm nước giếng khoan và giếng đào có chiều sâu lớn

Báo giá máy bơm chìm nước thải mới nhất

Hiện nay, các loại máy bơm nước thải được niêm yết giá bán theo thương hiệu sản xuất và công suất hoạt động. Dòng sản phẩm nào đến từ thương hiệu càng nổi tiếng, càng có công suất vận hành lớn thì có giá bán càng cao.

Nhưng bạn có thể an tâm là khi đến Công ty thiết bị công nghiệp Hoàng Kim mua sắm máy bơm chìm, bạn sẽ được áp dụng bảng báo giá ưu đãi dao động chỉ từ vài triệu đồng trở lên. Quý khách hàng muốn được báo giá chi tiết hơn cho bộ máy bơm mình muốn lắp đặt hãy gọi cho Hoàng Kim ngay hôm nay.

Hoàng Kim bán máy bơm chìm nước thải chất lượng cao

Đến đây có thể nói máy bơm chìm nước thải là một thiết bị bơm hút đóng vai trò quan trọng trong công nghiệp và cả trong đời sống. Nếu bạn có nhu cầu mua sắm thiết bị bơm hút này, bạn hãy liên hệ với Công ty Hoàng Kim qua số hotline 097 806 9991.