Xi lanh khí nén

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Tổng quan về Xi lanh khí nén

Xi lanh khí nén được ví như là một trong những bộ phận không thể thiếu bên trong hệ thống máy nén khí. Bởi nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ hệ thống vận hành một cách mượt mà và trơn tru nhất. Vậy Xylanh khí nén là gì? Thiết bị có cấu tạo ra sao và có tính ứng dụng nổi bật như thế nào trong đời sống hiện nay? Mời bạn cùng Công ty thiết bị công nghiệp Hoàng Kim tìm hiểu ngay dưới đây.

Xi lanh khí nén là gì?

Xylanh khí nén và thiết bị cơ học tạo động lực cho máy nén khí hoạt động 

Xi lanh khí nén là một thiết bị cơ học tạo ra động lực cung cấp cho hệ thống máy nén khí hoạt động. Theo đó, nó đảm nhận nhiệm vụ chuyển hóa năng lượng có bên trong khí nén trở thành một loại động năng tác động trực tiếp lên Piston để truyền động đến thiết bị hoạt động.

Cấu tạo của Xylanh khí nén 

Bên trong bộ Xi lanh khí nén thường có cấu tạo gồm những bộ phận chính như thân trụ Xylanh, Piston, trục Piston, lỗ cấp khí và lỗ thoát khí ra bên ngoài.

Các bộ phận có bên trong Xylanh thường được sản xuất theo kích thước chuẩn để lắp ráp với nhau một cách tương thích. Nhờ vậy mà bộ Xylanh hoàn chỉnh có thể hoạt động đúng chức năng và nhiệm vụ của mình. 

Phân loại Xylanh khí nén hiện có

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại Xylanh được sản xuất với hình dạng, kích cỡ và chức năng khác nhau để người dùng dễ lựa chọn. Dưới đây là các loại Xylanh được sử dụng phổ biến nhất mà bạn nên tham khảo ngay:

Xi lanh khí nén đơn

Xylanh khí nén đơn hoạt động một chiều 

Xylanh khí nén hoạt động đơn còn được gọi với cái tên khác là Xylanh một chiều. Thiết bị này sẽ sử dụng lực truyền không khí để tạo ra dòng di chuyển một chiều hướng ra bên ngoài và trở về bên trong thông qua hệ thống lò xò.

Bên trên Xylanh đơn thường có một lỗ cấp nguồn khí nén và một lỗ hỗ trợ thoát khí nén ra bên ngoài. Kết hợp với đó là bộ van điện từ được sản xuất dưới dạng 3/2 để điều chỉnh dòng khí nén vào ra khi cần.

Xylanh hoạt động kép

Xylanh khí nén hoạt động kép còn được gọi là Xylanh 2 chiều. Loại Xylanh này sẽ tận dụng tối đa lực không khí để tạo ra chuyển động đẩy ra hoặc rút vào bên trong hệ thống máy nén khí.

Thông thường Xylanh hai chiều sẽ có hai cổng lớn cùng hoạt động song song với nhau. Hệ thống 2 cổng lớn cho phép luồng không khí di chuyển theo hành trình đi ra và lùi về một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, trên Xylanh kép còn có van điện từ được sản xuất kiểu chia khí 4/2, 5/2, 5/3 hoặc loại 2 đầu cuộn. Ngay khi cần, bạn có thể điều chỉnh bộ van cấp để hiệu chỉnh dòng khí nén di chuyển.

Xylanh khí nén kép hoạt động hai chiều 

Các loại Xi lanh khí nén khác được sử dụng trên thị trường

Bên cạnh các loại Xylanh hoạt động đơn và hoạt động hai chiều kể trên, thì còn có một số loại Xylanh được sử dụng phổ biến khác như:

  • Xylanh khí nén dạng xoay hoạt động theo cơ chế xoay chiều thông minh.
  • Xylanh dạng trượt có cơ chế hoạt động trượt dài trong hệ thống máy nén khí.
  • Xylanh điện khí nén hoạt động nhanh nhạy sau khi được cấp nguồn điện tương thích.
  • Xylanh inox khí nén được làm từ chất liệu inox không gỉ đảm bảo độ bền cao theo thời gian.
  • Xylanh khí nén tròn, vuông được sản xuất theo hình khối xác định. 

Ứng dụng nổi bật của Xylanh khí nén

Xi lanh khí nén đã và đang được lắp đặt trong rất nhiều loại máy móc, thiết bị ứng dụng trong công nghiệp. Chẳng hạn như:

  • Lắp đặt bên trong cửa thông minh để điều khiển các Piston đóng mở cửa tự động như cửa xe buýt, cửa cảm ứng tại nhà phố, siêu thị và trung tâm thương mại.
  • Lắp đặt bên trong dây chuyền sản xuất công nghiệp như dây chuyền sản xuất lương thực, thực phẩm, đồ gỗ, hóa chất, dệt may, giày dép.
  • Ứng dụng bên trong quá trình chế tạo các dòng máy tự động hóa được sử dụng trong các ngành công nghiệp.
  • Ứng dụng rộng rãi cho máy móc vận chuyển hoặc nâng hạ các vật nặng như máy cẩu, máy xúc, máy ủi và máy lật.
  • Sử dụng trong các thiết bị điều khiển giao thông, khai khoáng, sản xuất động cơ ô tô và chế tạo robot. 

Xylanh khí nén được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp 

Giá bán của Xyi anh khí nén

Hiện nay Xylanh khí nén được phân phối rộng rãi tại rất nhiều công ty bán thiết bị công nghiệp trên thị trường. Nếu bạn muốn tìm mua loại Xylanh tốt nhất, bạn hãy liên hệ với Công ty thiết bị công nghiệp Hoàng Kim. Chúng tôi hiện đang có sẵn các loại Xylanh hoạt động đơn kép được niêm yết giá bán chỉ từ vài trăm nghìn đồng trở lên.

Quý khách hàng chọn mua loại Xylanh có kích thước càng lớn sẽ có giá bán càng cao và ngược lại. Tốt nhất là bạn hãy liên hệ với Hoàng Kim ngay bây giờ để được thông tin giá cả chi tiết nhất.

Trên đây bạn đã được tìm hiểu tất tần tật về loại Xi lanh khí nén được sử dụng rất rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Đây là một thiết bị vô cùng quan trọng giúp cho nhiều loại máy móc hoạt động theo đúng chức năng và nhiệm vụ của mình. Nếu bạn đang muốn tìm mua cho mình loại Xylanh tốt nhất, bạn hãy liên hệ với Hoàng Kim ngay tức thì.