Rơ le nhiệt

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Tổng quan về rơ le nhiệt

Hệ thống điện đã có mặt trên toàn thế giới và là nhu cầu không thể thiếu của tất cả các hoạt động sản xuất. Trong quá trình sử dụng điện không thể tránh khỏi những sự cố bất thường bên trong hệ thống dây dẫn hay đường tải điện. Rơ le nhiệt ra đời đã giải quyết được trọn vẹn vấn đề này. Thiết bị này vệ sự an toàn cho toàn bộ lưới điện, chi tiết thông tin sẽ được tổng hợp dưới bài viết sau. 

Rơ le nhiệt là gì?

Rơ le nhiệt là thiết bị công nghiệp có mặt phổ biến trên thị trường và trong mọi lĩnh vực cuộc sống. Tuy rất phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ khái niệm về loại rơ le này. Đơn giản thì đây là một linh kiện nhỏ đảm bảo sự an toàn cho hệ thống lưới điện. Thiết bị có khả năng tự ngắt nguồn điện dẫn vào kho mạch xảy ra bất kỳ sự cố bất thường nào. 

Ngoài tên gọi rơ le nhiệt thì nhiều người biết đến là một công tắc vận hành một cách hoàn toàn tự động. Không cần phải có con người, khi rơ le phát hiện ra có hoạt động lỗi hay bất thường trong mạch điện sẽ tự động ngắt đầu nguồn tiếp điện. Nguyên lý hoạt động của dòng rơ le là phụ thuộc hoàn toàn vào dòng điện và tuân thủ theo một trạng thái bình thường.

Ngoài phát hiện lỗi rơ le còn ngắt điện khi mạch có dấu hiệu bị quá tải tránh chập cháy nguy hiểm. Trong trường hợp mà dòng điện đột ngột tăng, nhiệt độ cao các thanh lưỡng kim có bên trong rơ le sẽ tự động giãn ra để bảo vệ sự an toàn cho mạch. Thiết bị được nghiên cứu rất kỹ lưỡng với mục đích quan trọng nên ứng dụng phổ biến trong mọi hoạt động, nhất là các nhà xưởng, cơ sở sản xuất.

Rơ le nhiệt là thiết bị công nghiệp hiện đại nhất hiện nay
Rơ le nhiệt là thiết bị công nghiệp hiện đại nhất hiện nay

Đặc điểm nổi bật của dòng rơ le nhiệt

Rơ le nhiệt sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật, là linh kiện quan trọng số 1 trong nhiều hoạt động hiện nay, cụ thể:

  • Dòng linh kiện này đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển mạch từ điện áp thấp sang điện áp cao hơn phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.
  • Thiết bị chỉ sử dụng một loại tín hiệu điều khiển thôi nhưng có thể dễ dàng nắm bắt được vị trí nào đang gặp lỗi và có nguy cơ gây hư hại cho toàn mạch hay không. 
  • Rơ le cũng làm nhiệt vụ tách rời các đoạn mạch điều khiển chính là khỏi các khu vực đang có dấu hiệu hỏng hóc hay quá tải để bảo đảm sự an toàn. 
  • Nguyên lý hoạt động của rơ le hoàn toàn tự động với nhiều tính năng hiện đại, không cần sự can thiệp của con người. 
  • Thiết bị có thể sử dụng an toàn cho lưới điện dân dụng hoặc kinh doanh hay trong các thiết bị điện cũng rất hiệu quả. 
Rơ le nhiệt được chia thành nhiều loại để sử dụng cho nhiều mục đích
Rơ le nhiệt được chia thành nhiều loại để sử dụng cho nhiều mục đích

Tổng hợp rơ le nhiệt được dùng phổ biến hiện nay

Rơ le nhiệt được chia thành nhiều loại để sử dụng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Giới thiệu cho bạn đọc một số loại rơ le đang được ưa chuộng và tin dùng nhiều nhất thị trường hiện nay:

Rơ le nhiệt hoạt động 1 pha

Loại rơ le 1 pha có mặt trong mỗi gia đình hiện nay thích hợp cho dòng điện từ 220V. Thiết bị sẽ có nhiệm vụ bảo vệ và duy trì cho tất cả các thiết bị sử dụng điện hoạt động một cách an toàn nhất. 

Dòng rơ le nhiệt 3 pha cao cấp

Đối với các doanh nghiệp lớn sở hữu nhu cầu sử dụng điện lớn thì sẽ dùng loại rơ le 3 pha cao cấp. Loại này có thể hoạt động với công suất từ 3KW đến 5KW và có khả năng tách dòng điện ra khỏi những vị trí có sự cố bất thường xảy đến để tránh hư hỏng. 

Rơ le tự động nồi cơm điện

Một loại rơ le nhiệt nữa cũng được sử dụng nhiều đó là rơ le dùng trong nồi cơm điện. Bạn sẽ thấy chúng được thiết kế như một chiếc lò xo và được gắn vào vị trí mâm nhiệt của nồi cơm điện. Khi nhiệt độ của dòng điện đã cung cấp đạt đến mức giới hạn thì sẽ tự động ngắt để giảm nhiệt vào bảo đảm an toàn.

Địa chỉ nào cung cấp rơ le nhiệt chính hãng hiện nay?

Với sự phổ biến như hiện nay thì có rất nhiều địa chỉ cung cấp rơ le nhiệt phục vụ nhu cầu của các nhà máy, nhà xưởng. Nhưng uy tín và chất lượng cao nhất phải kể đến Thiết Bị Công Nghiệp Hoàng Kim, chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nên thấu hiểu từng tâm tư của khách hàng. Toàn bộ thiết bị rơ le của Hoàng Kim đều được nhập khẩu chính hãng, cam kết tuyệt đối về chất  lượng và mức giá thành hợp lý cho khách hàng. 

Rơ le nhiệt chính hãng giúp nâng cao chất lượng khi sử dụng
Rơ le nhiệt chính hãng giúp nâng cao chất lượng khi sử dụng

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã cung cấp đầy đủ cho bạn đọc thông tin chi tiết về thiết bị rơ le nhiệt hiện đại. Có thể thấy đây là thiết bị cần thiết phải có để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. Liên hệ ngay Thiết Bị Công Nghiệp Hoàng Kim để được chuyên gia tư vấn và lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất, sự hài lòng của khách hàng chính là thành công của chúng tôi.