Ray điện cầu trục

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Tổng quan về ray điện cầu trục

Ray điện cầu trục là một trong những bộ phận được lắp đặt phổ biến bên trong cầu trục hay cẩu trục. Nhưng hiện có rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về đặc điểm cấu tạo cũng như công dụng của loại ray dẫn này. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, thì đừng lo lắng. Công ty thiết bị công nghiệp Hoàng Kim sẽ đưa bạn đi tìm hiểu từ A đến Z hệ thống ray dẫn điện được ứng dụng rộng rãi trong thiết bị nâng hạ.

Ray điện cầu trục là gì?

Ray điện cầu trục là hệ thống đường ray dẫn điện có thiết kế đặc biệt 

Ray điện cầu trục hay ray điện cẩu trục là một hệ thống đường ray dẫn điện có thiết kế đặc biệt hơn hẳn so với loại dây điện bình thường. Bên ngoài ray điện được bao bọc bởi lớp vỏ nhựa cách điện, cách nhiệt tốt. Còn bên trong ray dẫn là các lõi kim loại được dùng để truyền dẫn điện năng cho cẩu trục hoạt động. 

Cấu tạo của ray điện cầu trục

Mặc dù nói ray điện cầu trục là một hệ thống đường ray dẫn điện, nhưng để lắp đặt hoàn thiện bộ phận này thì bạn cần phải có rất nhiều các phụ kiện khác đi kèm. Theo đó, cấu tạo của hệ thống ray điện cầu trục thường bao gồm các chi tiết dưới đây:

  • Hệ thống ray cấp điện có phần lõi kim loại bên trong dùng để truyền dẫn điện năng nhanh chóng cho cầu trục.
  • Kẹp ray dùng để cố định ray cấp điện khi nó được lắp đặt vào vị trí xác định.
  • Thanh treo hỗ trợ quá trình treo móc ray dẫn.
  • Chổi lấy điện cấp nguồn điện năng cần thiết cho ray dẫn hoạt động.
  • Kéo căng ray và hộp cầu đấu ray điện dùng để đấu nối ray dẫn với thiết bị hoạt động.

Mỗi một chi tiết có bên trong ray điện cẩu trục đều được nghiên cứu thiết kế sao cho tương thích với nhau. Điều này giúp cho hệ thống ray dẫn đảm bảo được hiệu năng hoạt động tốt nhất cho mình khi được lắp đặt bên trong cầu trục. 

Ray điện cẩu trục được cấu tạo từ nhiều chi tiết khác nhau 

Phân loại ray điện cầu trục

Trên thị trường hiện nay ray điện cầu trục được sản xuất với nhiều chủng loại khác nhau cho người dùng chọn mua theo nhu cầu sử dụng riêng của mình. Phổ biến nhất là các loại ray dẫn dưới đây: 

Ray điện cẩu trục 1P

Ray điện cầu trục 1P hiện có các loại 1P – 100A, 1P – 200A, 1P – 300A,… Sản phẩm thường được lắp đặt cho các loại cẩu trục có tải trọng nâng lớn đến từ Đài Loan hoặc Trung Quốc như ITS, GH và Jomoo.

Ray điện cẩu trục 3P

Ray điện cẩu trục 3P được sản xuất dưới dạng ray liền khối hoặc ray rời có dòng điện định mức dao động từ 50A đến 200A. Theo đó, sản phẩm được chia ra làm nhiều loại khác nhau như ray điện 3P – 50A, 3P – 75A, 3P – 100A, 3P – 150A và 3P – 200A. 

Bạn cần dựa vào nguồn điện áp định mức và chiều dài đường cấp điện cho cẩu trục để chọn ra được loại ray dẫn phù hợp nhất. 

Ray điện cẩu trục 2P

Ray điện cầu trục 4P

Ray điện cẩu trục 4P là loại ray dẫn điện có 4 pha được tích hợp chổi tiếp điện, hộp nối ray điện, căng kéo ray điện và kẹp ray 4P đi kèm. Cường độ dòng điện định mức được áp dụng cho loại ray điện cầu trục này sẽ dao động từ 50A cho đến 150A. Sản phẩm thường được sử dụng cho các loại cầu trục hoạt động 4 pha có khả năng tải trọng lớn. 

Ray điện cẩu trục 6P

Ray điện cẩu trục 6P là loại ray điện 6 pha được tích hợp 6 rãnh tiếp xúc và 6 lá than chổi tiếp điện đi kèm. Theo đó, khả năng truyền tải điện năng của loại ray dẫn này tốt hơn rất nhiều so với các loại ray dẫn kể trên. Nhưng bạn cũng cần biết rằng giá thành của nó cũng cao hơn các sản phẩm khác.

Ray điện cẩu trục 6P 

Công dụng của ray điện cầu trục

Đúng với tên gọi của mình, ray điện cầu trục là một loại ray dẫn điện an toàn cho cầu trục. Vì vậy có thể nói công dụng chính của sản phẩm chính là hỗ trợ truyền dẫn điện năng từ nguồn điện cấp đến cầu trục để thiết bị hoạt động nhanh chóng.

Ngoài ra thì loại ray dẫn này còn giúp người dùng hạn chế tối đa các sự cố rò rỉ điện năng nguy hiểm nhờ lớp vỏ cách điện, cách nhiệt tốt. Vậy nên bạn có thể an tâm tìm mua và lắp đặt ray dẫn điện cho mình. 

Giá bán ray điện cầu trục

Hiện nay ray điện cẩu trục được niêm yết giá bán theo từng chủng loại 1P, 3P, 4P và 6P. Con số này thường dao động từ 150.000 đồng đến 1.950.000 đồng/m dài. Bạn hãy liên hệ với nhà phân phối uy tín nhất để nhận được mức giá ưu đãi cao cho mình. 

Nơi cung cấp ray điện cầu trục chính hãng chất lượng cao

Công ty thiết bị công nghiệp Hoàng Kim tự hào là nơi chuyên phân phối các loại ray điện cầu trục chính hãng, giá tốt số 1 thị trường hiện nay. Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được bảng báo giá cực kỳ ưu đãi và hàng loạt dịch vụ tiện ích nổi bật có một không hai. Do đó, bạn hãy liên hệ với Hoàng Kim ngay hôm nay khi cần mua ray dẫn cẩu trục cho mình.

Trên đây là các thông tin chi tiết về ray điện cầu trục được sử dụng rất rộng rãi trong các thiết bị nâng hạ hàng hóa. Nếu bạn cũng đang muốn tìm mua cho mình dòng sản phẩm chính hãng, giá tốt, bạn hãy liên hệ với Hoàng Kim ngay bây giờ.