Cầu trục dầm đơn

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Tổng quan về cầu trục dầm đơn

Cầu trục dầm đơn được ví như là người trợ thủ đắc lực cho các nhà xưởng, nhà kho cần nâng hạ hàng hóa hoặc di chuyển các vật thể nặng. Bởi sản phẩm có cấu tạo đặc biệt ưu việt cho khả năng tải trọng tốt đối với các loại hàng hóa có trọng lượng từ vài trăm ký đến hàng chục tấn hơn. Để bạn có thể hiểu rõ hơn về thiết bị nâng hạ này, Công ty thiết bị công nghiệp Hoàng Kim sẽ đem đến cho bạn các thông tin sản phẩm chi tiết như sau.

Cầu trục dầm đơn là gì?

Cẩu trục dầm đơn là thiết bị nâng hạ tại nhà kho, nhà xưởng 

Cầu trục dầm đơn được hiểu đơn giản là một thiết bị nâng hạ hoặc di chuyển hàng hóa có trọng lượng nặng tại nhà kho, nhà xưởng. Nó được lắp đặt di động trên dầm nhà nên có thể di chuyển lên xuống theo phương cài đặt sẵn. 

Thường thì loại cầu trục này chỉ có một dầm nên được gọi là cầu trục dầm đơn. Thiết bị được cấu thành từ tổ hợp thép có mặt cắt dạng hộp hoặc dạng hình chữ I, chữ H. 

Cấu tạo đặc trưng của cầu trục dầm đơn

Cầu trục dầm đơn được cấu thành từ nhiều bộ phận chính có các đặc điểm đặc trưng như sau: 

 • Dầm chính cầu trục dầm đơn: Được cấu thành từ hai dạng khác nhau là dạng hộp hoặc dạng ghép Chữ I/Chữ H. Bộ phận này được sản xuất từ chất liệu thép không gỉ để đảm bảo độ bền cứng cao và khả năng chống Oxy hóa tốt trong quá trình sử dụng.
 • Bộ dầm biên: Đảm nhận nhiệm vụ di chuyển cả hệ thống cầu trục thông qua cơ chế lăn trên ray vuông/ray P hoặc lăn trên dầm treo. 
 • Pa lăng cáp điện dầm đơn: Đảm nhận chức năng chính là nâng hạ các sản phẩm và hàng hóa có trọng lượng từ nhẹ đến nặng trong kho xưởng công nghiệp. 
 • Hệ cấp điện cầu trục: Bao gồm các hệ thống điện chạy ngang, chạy dọc và hệ thống điện được lắp đặt kèm với tụ điện điều khiển, tụ điện nguồn. Chức năng chính của hệ cấp điện cầu trục chính là cung cấp nguồn điện năng cần thiết để thiết bị hoạt động.
 • Hệ cấp điện pa lăng: Được thiết kế dạng sâu đo chuyên dùng để cấp điện cho pa lăng hoạt động.
 • Tủ điện tử cầu trục: Hỗ trợ dầm đơn hoạt động bền bỉ hơn, an toàn hơn và dễ thay đổi tốc độ hoạt động hơn rất nhiều.
 • Hệ ray di chuyển: Được sử dụng phổ biến nhất là hệ ray di chuyển kiểu ray vuông được hàn dính lên dầm đỡ ray. 

Cấu tạo của cầu trục dầm đơn điển hình 

Các loại cầu trục dầm đơn hiện có

Hiện nay các cầu trục dầm đơn được phân loại dựa trên các đặc tính kỹ thuật như sau:

 • Phân loại theo khả năng tải trọng: Cẩu trục dầm đơn 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 10 tấn và 20 tấn. 
 • Phân loại theo phương thức lắp đặt và sử dụng: Cẩu trục dầm đơn dạng treo, cẩu trục dầm đơn dạng móc, cẩu trục dầm đơn lắp đặt ngang và cẩu trục dầm đơn pa lăng xích.
 • Phân loại theo tính năng: Cẩu trục dầm đơn phòng nổ, cẩu trục dầm đơn dùng trong luyện thép và loại cẩu trục dầm đơn tiết kiệm chiều cao nâng. 

Cẩu trục dầm đơn 5 tấn 

Thông số kỹ thuật của cầu trục dầm đơn

Các loại cầu trục dầm đơn hiện được sản xuất theo thông số kỹ thuật tiêu chuẩn dưới đây:

STT Thông Tin Kỹ Thuật Thông Số Kỹ Thuật
1 Tải trọng nâng Từ 1 đến 20 tấn
2 Khẩu độ Từ vài mét đến 30m
3 Chiều cao năng Từ vài chục mét đến 100m

Ưu điểm nổi bật của cầu trục dầm đơn

So với loại dầm kép, cầu trục dầm đơn được đánh giá cao ở các ưu điểm nổi trội dưới đây:

 • Sở hữu thiết kế gọn nhẹ nên rất dễ lắp đặt và sử dụng bên trong các nhà xưởng, nhà kho.
 • Dễ dàng ứng dụng ở nhiều khu vực có không gian hạn hẹp cần nâng hạ hàng hóa.
 • Được làm từ chất liệu thép không gỉ sơn phủ lớp nước sơn tĩnh điện nên có độ bền cực cao.
 • Giá thành của sản phẩm tương đối rẻ nên sẽ không tốn quá nhiều chi phí đặt mua và sử dụng.

Tuy nhiên bạn cũng cần biết rằng loại dầm đơn này sẽ có chiều cao nâng hạ thấp hơn so với loại cầu trục dầm đôi. Hơn nữa, khả năng tải trọng của thiết bị chỉ dao động tối đa 20 tấn chứ không lên đến hàng trăm tấn như đối thủ của mình. Vì vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi chọn mua và lắp đặt cầu trục dầm đơn cho nhà xưởng, nhà kho và kho bãi vận tải hàng của mình.

Giá bán cầu trục dầm đơn tại Công ty thiết bị công nghiệp Hoàng Kim

Hoàng Kim cung cấp cẩu trục dầm đơn chính hãng giá ưu đãi

Tại Công ty thiết bị công nghiệp Hoàng Kim chúng tôi hiện đang có bán các loại cẩu trục dầm đơn với mức giá dao động từ vài chục triệu đồng đến vài trăm triệu đồng. Quý khách hàng có nhu cầu mua sắm thiết bị công nghiệp, vui lòng liên hệ với Hoàng Kim qua số hotline 097 806 9991 để được tư vấn và báo giá chi tiết hơn cho từng dòng sản phẩm. 

Phía trên là tất tần tật các thông tin có liên quan đến cầu trục dầm đơn được sử dụng phổ biến tại các nhà xưởng, nhà kho. Đây quả là một loại thiết bị nâng hạ hàng hóa tiện lợi, nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí thuê mướn nhân công bốc vác. Vì vậy, bạn hãy liên hệ với Hoàng Kim để đặt mua ngay cho mình.