Cân

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Tổng quan về cân điện tử

Không chỉ được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp, cân điện tử còn là loại dụng cụ được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống. Vậy bạn đã biết gì về loại cân đa năng này? Nó có cấu tạo ra sao, nguyên lý hoạt động như thế nào và được dùng để làm gì hay chưa? Nếu câu trả lời là chưa, thì bạn đừng bỏ qua những thông tin hữu ích được Hoàng Kim mang đến ngay dưới đây. 

Cân điện tử là gì?

Cân điện là dụng cụ cân đo có mạch điện tử và bộ cảm biến lực bên trong 

Cân điện tử là một loại dụng cụ cân đo được tích hợp hệ thống mạch điện tử và bộ cảm biến lực bên trong. Theo đó, thiết bị cân đo sẽ nhận những tín hiệu điện thu và chuyển đổi nó thành các con số thể hiện trọng lượng của vật thể vừa cân đo được. 

Thực tế cho thấy kết quả sau cùng được hiện ra trên cân điện tử luôn có độ chính xác cao. Tất cả là nhờ vào hệ thống cảm biến lực hay bộ cảm biến từ Loadcell hoạt động chuẩn xác được lắp đặt bên trong dụng cụ đo lường.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cân điện tử

Bên trong một chiếc cân điện tử điển hình sẽ có cấu tạo bao gồm các bộ phận chính sau đây:

 • Khung cân: Hay còn gọi là lớp vỏ bên ngoài của cân đong. Nó có nhiệm vụ bảo vệ các bộ phận bên trong khỏi độ ẩm, bụi bẩn và cả tiến trình oxy hóa.
 • Đĩa cân: Đĩa cân hay bàn cân là nơi đặt các vật thể cần cân đo. Bộ phận này thường được làm từ các vật liệu không rỉ để đảm bảo tuổi thọ sử dụng cao cho người dùng.
 • Mạch khuếch đại: Hay còn gọi là bộ phận cảm biến. Đây là nơi tiếp nhận mọi tín hiệu điện thu để biến đổi thành các con số thể hiện trọng lượng bên ngoài.
 • Màn hình hiển thị: Hệ thống màn hình hiển thị thường được lắp đặt gần khu vực đĩa cân cho người dùng dễ quan sát. 

Theo đó, cân điện tử có nguyên lý hoạt động rất đơn giản. Đầu tiên là vật thể nặng sẽ được đặt lên đĩa cân để hệ thống cảm biến lực được uốn cong theo trọng lượng của vật nặng đè xuống. Kế đến, thanh kim loại cũng tiếp tục được uốn cong để kéo giãn điện trở. 

Những thay đổi bên trên hệ thống điện trở sẽ được bộ vi xử lý tiếp nhận, phân tích và cho ra kết quả cân đo trọng lượng chuẩn xác nhất. Cuối cùng là kết quả này sẽ được hiển thị thông qua hệ thống màn hình lắp bên trên cân đo điện tử. 

Các loại cân điện tử được sử dụng hiện nay

Cân điện tải trọng nặng dùng trong công nghiệp 

Hiện nay các loại cân điện sẽ được phân loại dựa trên hạn mức cân đo, kiểu lắp đặt và các tính năng được thiết kế đi kèm. Chi tiết như sau:

 • Phân loại cân theo hạn mức cân: Cân tải trọng 10 kg, 20 kg, 50 kg, 100 kg, 200 kg, 500 kg, 1 tấn, 2 tấn, 5 tấn, 10 tấn, 20 tấn, 50 tấn và 100 tấn.
 • Phân loại cân theo tính năng thiết kế: Cân điện tử đơn giản, cân siêu thị tính giá, cân phân tích – cân kỹ thuật số lẻ, cân sức khỏe và cân sấy âm.
 • Phân loại cân theo kiểu lắp đặt: Cân điện tử để bàn, cân treo điện tử và trạm cân điện tử ô tô. 

Ngoài ra, thị trường hiện nay còn có nhiều loại cân công nghiệp khác được sử dụng rộng rãi là cân băng chuyền, cân bồn, cân phối trộn và loại cân điện tử dùng trong nhà bếp công nghiệp,…

Điểm cộng nổi bật của cân điện tử

So với các loại cân truyền thống khác, cân điện tử cho thấy được nhiều điểm cộng nổi bật hơn như sau:

 • Sản phẩm được tích hợp hệ thống cảm biến lực nên cho hiệu quả chuẩn xác gần như 100%.
 • Dụng cụ cân đo hiện đại có cách sử dụng đơn giản, dễ dàng nên ai cũng có thể dùng được.
 • Sản phẩm được làm từ các chất liệu cao cấp không bị oxy hóa, rỉ sét hay ăn mòn nên có tuổi thọ sử dụng khá dài hạn.

Cân điện hỗ trợ cân đo cực kỳ chuẩn xác 

Ứng dụng phổ biến của các loại cân điện tử

Cân điện tử đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau của đời sống như:

 • Cân đo hàng hóa tại các khu chợ lớn nhỏ, siêu thị và cửa hàng tiện lợi
 • Cân đo nguyên liệu sản xuất và hàng hóa xuất xưởng tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.
 • Cân nông sản, thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm trước khi đóng gói tại nhà xưởng, nhà kho và bến bãi.
 • Ứng dụng rộng rãi trong dây chuyền sản xuất ô tô, trung tâm kiểm định và hệ thống trạm giao thông liên hợp.
 • Ứng dụng rộng rãi trong phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu.
 • Dùng để cân đo vàng, đá quý hoặc các loại nữ trang quý hiếm khác.
 • Cân đo cân nặng của con người trong lĩnh vực y tế. 

Nơi bán cân điện tử giá tốt chất lượng nhất

Hoàng Kim bán cân điện chính hãng, giá tốt 

Bạn muốn mua cân điện đến từ các thương hiệu uy tín được cấp chứng từ CO – CQ? Bạn muốn mua cân điện tử chính hãng, chất lượng được bảo hành đầy đủ? Vậy hãy đến với Công ty thiết bị công nghiệp Hoàng Kim. Chúng tôi chính là nơi phân phối các loại cân điện tử được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và trong cả đời sống.

Sản phẩm được Hoàng Kim phân khối có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và phiếu bảo hành đi kèm cho bạn an tâm sử dụng. Chúng tôi cam kết áp dụng giá bán ưu đãi và hỗ trợ vận chuyển sản phẩm miễn phí đến tận nhà cho quý khách hàng thân mến.

Trên đây là tất cả các thông tin cần biết về cân điện tử trước khi chọn mua. Nếu bạn cần được tư vấn kỹ lưỡng hơn hoặc muốn đặt mua sản phẩm chất lượng cao, giá tốt, bạn hãy gọi ngay số hotline 097 806 9991 của Công ty thiết bị công nghiệp Hoàng Kim.