Bánh xe cầu trục

Giá bán: Liên hệ

  - +

  Bánh xe cầu trục là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng giúp cấu thành cơ cấu di chuyển cho hệ thống cẩu trục. Vì vậy, chất lượng của hệ thống bánh xe ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng hoạt động của thiết bị. Đó cũng là lý do vì sao mà Công ty thiết bị công nghiệp Hoàng Kim khuyên bạn nên tìm hiểu các thông tin chi tiết về bộ phận này trước khi mua sắm để chọn được thứ tốt nhất. Chi tiết ra sao mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây. 

  Bánh xe cẩu trục là gì?

  Bánh xe cầu trục hỗ trợ cầu trục di chuyển theo phương dọc 

  Bánh xe cầu trục được gọi với nhiều cái tên khác nhau là bánh xe dầm biên hoặc bánh xe di chuyển hệ thống cẩu trục. Về cơ bản thì đây là một trong những bộ phận cấu thành nên cơ cấu di chuyển của cầu trục. Nó hỗ trợ cầu trục di động theo phương dọc khi nâng hạ hoặc di dời hàng hoá từ nơi này đến nơi khác. 

  Cấu tạo của bánh xe cầu trục

  Bánh xe được lắp đặt bên trên cẩu trục hoặc cầu trục có cấu tạo chỉ bao gồm hai bộ phận chính là:

  • Bánh xe chủ động: Bộ bánh xe này thường được thiết kế hệ thống bánh răng bên trên. Các bánh răng sẽ tiếp xúc trực tiếp với trục động cơ di chuyển để tạo ra lực ma sát cần thiết.
  • Bánh xe bị động: Bộ bánh xe bị động không có hệ thống bánh răng bên trên. Khi có lực đẩy được truyền tải từ bánh xe chủ động, bánh xe bị động sẽ bắt đầu di chuyển theo phương cài đặt sẵn.

  Thông số kỹ thuật của bánh xe cầu trục

  Bánh xe cầu trục đang được sản xuất theo quy cách chuẩn để đảm bảo tính tương thích cao cho các loại cầu trục hiện có. Dưới đây là các thông số kỹ thuật chuẩn được áp dụng cho bộ sản phẩm được sản xuất:

  STT Thông Tin Kỹ Thuật Thông Số Kỹ Thuật
  1 Đường kính bánh xe 160 – 500mm
  2 Loại bánh xe Bánh thép đúc hoặc bánh thép rèn
  3 Chất liệu thép sản xuất  CR45 được tôi cứng bề mặt trong nền nhiệt độ cao
  4 Bánh xe chủ động Có hệ thống bánh răng liền hoặc bánh răng rời
  5 Bánh xe bị động Được sản xuất dưới dạng bánh trơn không có hệ thống răng đi kèm 

  Các loại bánh xe cầu trục được sử dụng phổ biến

  Bánh xe cầu trục có nhiều loại khác nhau 

  Dựa trên các đặc tính kỹ thuật khác nhau mà người ta sẽ phân chia bánh xe cầu trục ra thành nhiều chủng loại khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Phân loại theo chức năng: Bánh xe chủ động được tích hợp hệ thống răng ăn khớp với hệ thống trục động cơ và bánh xe bị động không có bánh răng đi kèm.
  • Phân loại theo chất liệu sản xuất: Bánh xe cẩu trục được làm từ chất liệu thép đúc và loại bánh xe được làm từ chất liệu thép đặc với đường kính sẵn có.
  • Phân loại theo kích thước bánh xe: Bánh xe cẩu trục D160, D200, D250 và D300. Loại bánh xe nào có đường kính càng lớn thì sẽ có khả năng tải trọng càng cao và dao động từ 1 tấn đến 10 tấn. 

  Bạn cần dựa trên nhu cầu sử dụng và mong muốn riêng của bản thân để lựa chọn ra loại bánh xe phù hợp cho hệ thống cẩu trục của mình. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia cơ khí trong ngành. 

  Ưu điểm nổi bật của bánh xe cẩu trục

  Bánh xe cẩu trục được sản xuất từ chất liệu thép cao cấp theo các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn nên sở hữu nhiều ưu điểm dưới đây:

  • Có cấu tạo đơn giản dễ lắp đặt, sử dụng và vận hành bên trong hệ thống cầu trục.
  • Có trọng lượng nhẹ dễ dàng mang theo để thay thế, sửa chữa trong trường hợp xảy ra sự cố.
  • Hỗ trợ cầu trục di chuyển nhanh chóng, mượt mà để quá trình nâng hạ hàng hóa được diễn ra thuận lợi nhất.
  • Hỗ trợ tải trọng tốt cho cầu trục giúp hạn chế tối đa các sự cố có thể xảy ra khi thiết bị vận tải hàng có trọng lượng nặng.
  • Giá bán bánh xe loại này thường không quá đắt đỏ nên bạn sẽ không tốn kém quá nhiều chi phí để mua mới hoặc thay thế. 

  Bánh xe cẩu trục hoạt động mượt mà, êm ái

  Giá bán của bánh xe cầu trục 

  Như đã nói ở trên bánh xe cầu trục được sản xuất với đủ mọi chủng loại để phục vụ tối đa mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Theo đó, giá bán của sản phẩm cũng dao động cao thấp khác nhau tùy thuộc vào từng loại bánh xe có kích thước lớn nhỏ mà bạn lựa chọn.

  Cụ thể hơn là bộ bánh xe cẩu trục có kích thước dao động từ D150 đến D300 sẽ có giá bán rơi vào từ 2.6 triệu đồng đến 7.5 triệu đồng/bộ. Đối với bộ bánh xe có kích thước lớn hơn D300, giá bán được niêm yết có thể lên đến trên 10 triệu đồng/bộ. 

  Quý khách hàng muốn được thông tin giá cả chuẩn xác hơn hãy liên hệ với Công ty TNHH XNK thiết bị công nghiệp Hoàng Kim ngay. Chúng tôi đã sẵn sàng tư vấn, báo giá sản phẩm kỹ lưỡng cho quý khách hàng thân mến.

  Hoàng Kim bán bánh xe cẩu trục chính hãng giá ưu đãi 

  Như vậy Công ty TNHH XNK thiết bị công nghiệp Hoàng Kim đã cung cấp cho bạn rất nhiều các thông tin hữu ích về bánh xe cầu trục. Đây là một bộ phận quan trọng bên trong cơ cấu di chuyển của thiết bị nâng hạ nên bạn hãy liên hệ với chúng tôi để chọn mua ngay khi cần.