Mâm từ

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Tổng quan về mâm từ

Quá trình sản xuất có rất nhiều thiết bị, máy móc được ứng dụng nhằm mục đích giảm tải nhân công. Một trong những linh kiện không thể thiếu trong các nhà máy sản xuất thép đó chính là mâm từ. Vậy công dụng thực tế của thiết bị này là gì thì bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin dưới bài viết sau.

Mâm từ là gì?

Mâm từ hay xà từ là thiết bị vô cùng đặc biệt thường được lắp dưới móc cẩu nhằm mục đích hút phôi thép, thép xây dựng, thép cuộn, tôn tấm hoặc thép phế liệu. Bạn sẽ thường thấy sự xuất hiện của thiết bị này trong những máy cẩu, với sức mạnh của sản phẩm có thể hút được những phôi thép với tải trọng cực khủng. Vì thế mâm được ứng dụng không chỉ cho cơ sở vừa và nhỏ mà cho cả nhà máy sản xuất lớn.

Kích thước của mâm từ dùng cho sản xuất vô cùng lớn, lên đến hàng chục, thậm chí là hàng trăm cân. Đặc biệt mâm được thiết kế với cấu tạo vô cùng đặc biệt nên có thể hút cũng như nâng các phôi thép, thép xây dựng, thép cuộn, tôn tấm… lên rất cao, từ 3m, 6m cho đến 9m. Công nhân chỉ cần điều khiển máy là đã có thể hoàn thành công việc của mình.

Mâm từ hay xà từ là thiết bị vô cùng đặc biệt
Mâm từ hay xà từ là thiết bị vô cùng đặc biệt

Mâm từ có cấu tạo như thế nào?

Có thể thấy mâm từ có mặt trong những loại móc cẩu hạng nặng, thậm chí móc cẩu hạng nhẹ cũng ứng dụng được. Thiết bị đã được các chuyên gia nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất khi sử dụng và nâng cao tuổi thọ cũng như khả năng chịu được tác động lớn từ môi trường. Linh kiện này thường thường được lắp dưới móc cẩu xe con hoặc palang dầm đôi cầu trục, cổng trục dầm đôi.

Bộ mâm từ này sở hữu cấu tạo khá đặc biệt, từ những phần cụ thể như khung mâm từ, nam châm điện, Rulo cấp điện, bộ lưu điện, tủ điện điều khiển… Nhờ sở hữu thành phần là bộ lưu điện nên có mất điện bất ngờ thì máy vẫn có thể hoạt động tốt trong vòng 30 phút. Điều này giúp cho quá trình sản xuất không bị gián đoạn.

Chi tiết quy trình vận hành của mâm từ

Mâm từ có nguyên lý cấu tạo hoàn toàn tự động và cực kỳ hiện đại mà không có loại nào có thể thay thế được. Khi bạn bắt đầu khởi động nguồn thì sẽ có một dòng điện chạy phía bên trong của cuộn dây đồng. Nguồn điện sau khi đi qua sẽ tạo ra một lực từ trường có tần số cực kỳ cao xen kẽ vào từng vị trí của cuộn dây và lực này sẽ chuyển hóa để có thể hút được thép hay phôi thép nhanh chóng. 

Với tải trọng từ 1 tấn đến 10 tấn, đường kính từ 700mm đến 2500mm của mình mâm có thể hút được tôn dày từ 1,5mm đến 8mm. Đặc biệt đưa tôn lên độ cao 6m, 9m, 12m, 18m hoặc theo yêu cầu của người dùng một cách dễ dàng. Nhờ thế công nhân sẽ không mất nhiều thời gian và công sức để vận chuyển, chỉ cần điều khiển máy hoạt động sao cho trơn tru.

Mâm từ có nguyên lý cấu tạo hoàn toàn tự động và cực kỳ hiện đại
Mâm từ có nguyên lý cấu tạo hoàn toàn tự động và cực kỳ hiện đại

Ứng dụng thực tiễn đặc biệt của mâm từ

Hiện tại mâm từ được ứng dụng vào hầu hết các loại móc cẩu của xe con hoặc palang dầm đôi. Quá trình hoạt động của mâm sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc sản xuất, giảm thời gian bốc xếp, giảm nhân công. Để hiểu thêm thì cùng điểm qua một số chức năng đặc biệt của linh kiện như sau:

  • Máy có khả năng hút từng từ một hoặc cả 5 từ cùng một lúc mà không hề hấn gì, tiết kiệm thời gian làm việc.
  • Khả năng di chuyển linh hoạt, có thể bốc dỡ nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian và công sức.
  • Mâm được ứng dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất thép, ống thép, phôi thép, thép xây dựng, kho xưởng làm kết cấu thép, gia công thép.

Mua mâm từ chất lượng cao ở đâu?

Trên thị trường hiện nay không thiếu những địa chỉ cung cấp linh kiện mâm từ đáp ứng nhu cầu của các đơn vị sản xuất. Tuy nhiên uy tín và chất lượng nhất chỉ có riêng tại Thiết Bị Công Nghiệp Hoàng Kim, thương hiệu đi đầu trong ngành thiết bị hiện đại mới. Chúng tôi mang đến cho bạn đa dạng sự lựa chọn đến từ nhiều hãng sản xuất khác nhau, đáp ứng được mọi nhu cầu của nhiều đơn vị, nhà máy. 

Sự hài lòng của hàng triệu khách hàng chính là sự thành công lớn nhất mà Thiết Bị Công Nghiệp Hoàng Kim đạt được cho đến thời điểm hiện tại. Sở hữu một đội ngũ chuyên gia có trình độ kiến thức rộng, luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi. Tất cả những thắc mắc của khách hàng chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp.

Mâm từ đáp ứng nhu cầu của tất cả các đơn vị sản xuất
Mâm từ đáp ứng nhu cầu của tất cả các đơn vị sản xuất

Kết luận

Qua bài viết trên có thể thấy mâm từ đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sản xuất hiện nay. Hãy liên hệ ngay đến Thiết Bị Công Nghiệp Hoàng Kim để chúng tôi có cơ hội mang đến cho bạn các linh kiện tốt phục vụ công việc kinh doanh. Cam kết sản phẩm chính hãng tuyệt đối với mức giá thành cực kỳ ưu đãi.