Van bướm điều khiển khí nén

Giá bán: Liên hệ

  ✓ Mua hàng nhanh: gọi ngay 0978069991

  ✓ Miến phí vận chuyển

  ✓ Miến phí đổi trả hàng trong vòng 7 ngày

  ✓ Thời gian: T2 – T7 từ 8h đến 20h & CN từ 8h đến 17h

  - +

  Van bướm điều khiển khí nén là một thiết bị điều khiển lưu lượng khí nén bằng cách điều chỉnh mức độ mở của van bướm giúp cho các dòng lưu chất lưu thông qua hoặc ngăn không cho đi qua các hệ thống đường ống. 

  Van bướm điều khiển khí nén được ứng dụng đa dạng trong nhiều ngành công nghiệp nhờ tính linh hoạt, chính xác và ổn định. Dưới đây là các ứng dụng chính của nó:

  • Xử lý nước: Điều chỉnh lưu lượng nước trong quy trình xử lý và vận chuyển nước.
  • Hệ thống HVAC: Điều chỉnh lưu lượng không khí trong các hệ thống điều hòa không khí và thông gió.
  • Công nghiệp hóa chất: Kiểm soát dòng chảy của các chất lỏng hoặc khí trong sản xuất và xử lý hóa chất.
  • Công nghiệp thực phẩm và đồ uống: Điều chỉnh dòng chảy của nước, sữa và dung dịch khác trong sản xuất thực phẩm.
  • Xử lý nước thải: Điều khiển lưu lượng nước và các chất lỏng trong quy trình xử lý nước thải.
  • Công nghiệp năng lượng: Điều chỉnh dòng chảy của chất lỏng hoặc khí trong sản xuất và vận chuyển năng lượng.

  Nguyên lý hoạt động

  Khí nén từ máy khí nén sẽ cấp và phân chia vào bộ điều khiển khí nén lực của khí nén sẽ giúp cho xylanh xoay quanh trục 1 góc 90 độ , đồng thời nó cũng làm cho van bướm xoay một góc 90 độ , tạo ra quá trình van chuyển từ trạng thái đóng sang mở và ngược lại.

  Chu kỳ đóng mở đơn:

  • Chu trình mở van: Khí nén từ cửa C tác động lên piston, nén lò xo ở hai bên và làm trục quay theo chiều ngược kim đồng hồ. Van mở, không khí từ buồng ngoài được thải ra qua cửa L.
  • Chu trình đóng van: Khi ngưng cấp lưu lượng khí nén, lò xo dần dãn ra và đẩy piston trở về vị trí ban đầu, làm van đóng. Khí nén trong buồng được đẩy ra qua cửa C.

  Chu kỳ đóng mở kép:

  • Chu trình mở van: Khí nén từ cửa C tác động lên piston, làm trục quay ngược chiều kim đồng hồ và mở van. Khí từ buồng ngoài được thải ra qua cửa L.
  • Chu trình đóng van: Khí nén được đưa vào cửa L, đẩy piston qua hai bên và làm trục quay theo chiều kim đồng hồ, đóng van. Khí nén trong buồng được đẩy ra qua cửa C.

  Cả hai loại chu kỳ đều tạo ra quá trình mở và đóng của van bướm điều khiển khí nén, tùy thuộc vào cách hoạt động và thiết kế cụ thể của bộ điều khiển khí nén.

  Cấu tạo

  Cấu tạo của mỗi loại van bướm điều khiển bằng khí nén có thể có những khác biệt nhỏ, tùy thuộc vào thiết kế cụ thể và yêu cầu ứng dụng. Tuy nhiên, có những thành phần chính không thể thiếu, như:

  • Thân van: Thường là một phần cố định, làm bằng kim loại hoặc vật liệu composite, có các kết nối ren hoặc mặt bích để kết nối với đường ống dẫn.
  • Bướm (hoặc đĩa): Là phần chính của van, được thiết kế để xoay hoặc di chuyển để kiểm soát lưu lượng khí hoặc chất lỏng thông qua đường ống. Bướm thường có hình dạng tròn hoặc hình lưỡi hái, và thường làm bằng kim loại hoặc composite.
  • Trục van: Là trục kết nối bướm với bộ điều khiển bằng khí nén. Trục van chịu trách nhiệm cho việc truyền động từ bộ điều khiển sang bướm, làm cho nó quay hoặc di chuyển để mở hoặc đóng van.
  • Bộ điều khiển khí nén: Bao gồm các thành phần như piston, diafram, và các van điều khiển khí nén khác, được sử dụng để điều khiển lưu lượng khí nén vào và ra khỏi van, từ đó điều chỉnh vị trí của bướm và kiểm soát lưu lượng.
  • Lò xo: Trong một số trường hợp, van có thể điều khiển bằng khí nén và cũng có lò xo được sử dụng để cung cấp lực đẩy ngược lại khi áp suất khí nén được giảm hoặc ngưng.
  • Phụ kiện điều khiển: Bao gồm các cảm biến, van điều khiển, và hệ thống phản hồi, được sử dụng để kiểm soát và theo dõi vị trí của van và lưu lượng của chất lỏng hoặc khí đi qua.

  Ưu điểm 

  • Điều chỉnh lưu lượng một cách nhanh chóng.
  • Chi phí thấp so với một số loại van khác.
  • Dễ lắp đặt và bảo dưỡng.
  • Độ an toàn toàn cao
  • Phù hợp với nhiều môi trường
  • Tự động hóa hệ thống, thay thế sức người

  Phân loại 

  Phân loại van bướm điều khiển khí nén theo kiểu kết nối

  Phân loại theo kiểu kết nối là tập trung vào cách mà van bướm được kết nối vào hệ thống ống dẫn. Các kiểu kết nối phổ biến bao gồm:

  • Kết nối Wafer: Các van này được gắn vào hệ thống ống dẫn bằng cách nối trực tiếp giữa hai mặt phẳng của các đường ống mà không cần đầu ren hoặc mặt bích.
  • Kết nối Lug: Các van này có một số lỗ lắp vít trên mỗi mặt, giúp chúng được gắn chặt vào đường ống bằng cách sử dụng bulong.
  • Kết nối Mặt Bích: Các van này có mặt phẳng được thiết kế để nối trực tiếp với mặt bích của đường ống.

  Phân loại van bướm điều khiển khí nén bằng hình thức nối

   

  Phân loại theo vật liệu chế tạo

  Việc lựa chọn vật liệu chế tạo cho van bướm điều khiển khí nén phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của ứng dụng, bao gồm môi trường làm việc, áp suất, nhiệt độ, và độ bền mong muốn.

  • Van Nhôm: Van bướm được làm từ nhôm thường nhẹ, dễ gia công và có khả năng chống ăn mòn tốt trong môi trường không khí. Tuy nhiên, chúng thường không được khuyến khích cho các ứng dụng có môi trường làm việc chứa hóa chất hoặc nước biển.
  • Van Thép: Van bướm từ thép thường mạnh mẽ, chịu được áp suất cao và chống ăn mòn tốt hơn so với nhôm. Chúng thích hợp cho các ứng dụng nơi cần sự bền bỉ và độ tin cậy cao.
  • Van Inox: Van bướm được làm từ inox (thép không gỉ) thường được sử dụng trong các môi trường ẩm ướt, có hóa chất hoặc yêu cầu tính chống ăn mòn cao. Chúng thường có tuổi thọ dài và độ bền cao.
  • Van Gang: Van bướm gang thường được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp nặng, nơi cần khả năng chịu áp suất cao và môi trường khắc nghiệt. Chúng có khả năng chống ăn mòn và ứng phó với môi trường khí hậu khắc nghiệt.
  • Van Nhựa: Van bướm nhựa thường được sử dụng trong các ứng dụng cần tính linh hoạt, đặc biệt là trong các ứng dụng vận chuyển nước hoặc hóa chất nhẹ. Chúng nhẹ, không bị ăn mòn và phù hợp cho môi trường không ổn định.

  Phân loại theo vận liệu chế tạo

  Phân loại theo tính năng hoạt động

  Phân loại van bướm điều khiển khí nén theo tính năng hoạt động là một phần quan trọng của việc hiểu cách van hoạt động trong hệ thống. Dưới đây là hai phân loại phổ biến:

  • Van Mở/Ngắt Nhanh (On/Off): Loại van này hoạt động như một công tắc, mở hoặc đóng dòng chảy của chất lỏng hoặc khí trong hệ thống. Khi được kích hoạt, van mở hoặc đóng nhanh chóng mà không có điều chỉnh tuyến tính của lưu lượng.
  • Van Tuyến Tính: Loại van này cho phép điều chỉnh lưu lượng của chất lỏng hoặc khí thông qua hệ thống một cách tuyến tính và có thể được đặt ở nhiều vị trí giữa hai trạng thái hoàn toàn mở hoặc hoàn toàn đóng. Điều này cho phép kiểm soát lưu lượng chính xác hơn theo nhu cầu của ứng dụng.

  Để chuyển đổi từ sử dụng van bướm điều khiển khí nén Mở/Ngắt Nhanh sang sử dụng van bướm điều khiển khí nén Tuyến Tính, bạn có thể sử dụng bộ định vị khí nén như YT1000. Bộ định vị này giúp điều chỉnh van một cách tuyến tính, cho phép bạn điều chỉnh lưu lượng một cách chính xác hơn và theo nhu cầu cụ thể của hệ thống.

  Phân loại theo tính năng hoạt động

  Phân loại theo tính năng hoạt động của bộ truyền động

  Phân loại van bướm điều khiển khí nén theo tính năng hoạt động của bộ truyền động là một cách quan trọng để hiểu cách van được điều khiển trong hệ thống.

  • Van tác động đơn: Trong loại này, khí nén được sử dụng để thực hiện một hành động duy nhất, thường là đóng hoặc mở van. Hành động còn lại (đóng hoặc mở) thường được thực hiện bởi lực đàn hồi của lò xo được tích hợp trong bộ truyền động. Điều này đơn giản hóa quy trình điều khiển và thường được sử dụng trong các ứng dụng đòi hỏi tính đáng tin cậy và đơn giản.
  • Van Tác động kép: Trong loại này, khí nén được sử dụng để thực hiện cả hai hành động, đóng và mở van. Bộ truyền động được thiết kế để phản ứng với khí nén ở cả hai chiều, điều này cung cấp sự linh hoạt hơn trong việc kiểm soát van và thích hợp cho các ứng dụng cần kiểm soát lưu lượng chính xác và linh hoạt.

  Phân loại theo tính năng hoạt động của bộ truyền động

  Phân loại theo xuất xứ

  Phân loại theo xuất xứ trong lĩnh là việc xác định nơi sản xuất hoặc nguồn gốc của sản phẩm. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng, độ tin cậy và giá trị của van bướm. 

  • Van Châu Âu
  • Van Nhật Bản
  • Van Hàn Quốc
  • Van Đài Loan
  • Van Trung Quốc

  Van bướm điều khiển khí nén – Phân phối bởi Hoàng Kim Company

  Hoàng Kim Company luôn là 1 địa chỉ uy tín của khách hàng cần mua các mặt hàng Van bướm điều khiển khí nén … Chúng tôi là 1 trong những nhà phân phối các thiết bị nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng, giao vận nhanh, giá thành tốt nhất  toàn quốc.

  Tại Hoàng Kim, Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu về các loại máy móc công nghiệp, từ đó sẽ có những tư vấn chính xác nhất dành cho bạn. Trong suốt quá trình máy chạy, nếu có bất kỳ trục trặc nào liên quan tới sản phẩm chúng tôi phân phối kỹ thuật Hoàng Kim sẽ xuống tận nơi khảo sát và tìm phương án giải quyết nhanh nhất cho hệ thống máy móc sớm hoạt động bình thường.

  Với thế mạnh là một đơn vị nhập khẩu trực tiếp có hệ thống kho bãi rộng rãi và đạt tiêu chuẩn cao nhất về lưu trữ bảo vệ các loại hàng hoá. 

  ​Để được báo giá chính xác cũng như tư vấn nhiệt tình về Van bướm điều khiển khí nén hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Hotline 0918.069.991 hoặc 0965.138.366

  Mua Van bướm điều khiển khí nén tại Hoàng Kim để nhận những ưu đãi hấp dẫn

  1. Khi mua Van bướm điều khiển khí nén tại Công ty Hoàng Kim Quý khách hàng sẽ có cơ hội trở thành đối tác thân thiết với Hoàng Kim và sẽ được giảm ngay 10% so với giá công bố của hãng.
  2. Được miễn phí vận chuyển trong nội thành
  3. Chính sách bảo hành, đổi trả do lỗi của nhà sản xuất luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng.
  4. Tư vấn nhiệt tình, phục vụ chu đáo kể cả các ngày nghỉ, dịp lễ ( nếu khách hàng cần tới chúng tôi ).
  5. Dịch vụ phân phối Van bướm điều khiển khí nén cam kết đầy đủ CO, CQ, kiểm định chất lượng.

  Hoàng KimChất lượng sản phẩm là ưu tiên hàng đầu!

  CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HOÀNG KIM

  Địa chỉ: Số 36,BT4-1 Khu nhà ở Trung Văn, Phường Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội .

  Văn phòng giao dịch: Lô 16, TT5C Khu đấu giá Giang Biên, Phường Giang Biên, Quận Long Biên, TP. Hà Nội.

  Email: thietbicongnghiephoangkim@gmail.com

  Website: maycongnghiepnang.vn 

  Hotline0918. 069 .991 hoặc 0978.069.991

  Điện thoại: (024) 6663.8526