Máy nâng trục vít

Tổng quan về máy nâng trục vít

Máy nâng trục vít là thiết bị sử dụng để nâng hoặc hạ hàng hóa có tải trọng lớn từ 0,5 tấn cho đến 250 tấn. Máy này thường được sử dụng nhiều ở những công trình thủy lợi hay những nơi có các van cửa phai, cửa cống và đập ngăn mặn. Người ta thường sử dụng thiết bị máy nâng để khắc phục những khó khăn khi cửa van đóng lại nhưng bị áp lực của nước lớn hơn tải trọng của cửa.

Khái niệm máy nâng trục vít

Máy nâng trục vít hay còn được gọi là máy đóng mở vít me là một loại thiết bị cơ khí thủy công có cấu trúc vít gắn liền với những đai ốc. Máy này dùng để truyền những chuyển động cho cơ cấu trượt dọc theo một trục vít. Khi máy chuyển động thì các đai ốc sẽ quay còn trục vít thì sẽ đứng yên và chuyển động tịnh tiến. tất cả các trục vít được chuyển động qua một động cơ điện hoặc là động cơ quay tay.

Máy nâng trục vít là một loại thiết bị cơ khí thủy công có  vít gắn liền với đai ốc

Những ưu điểm của máy nâng trục vít

Một chiếc máy nâng thường được cấu tạo và vận hành rất đơn giản, chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ lên hoặc xuống bằng điện hoặc là bằng tay quay. Độ mở của van cũng dễ căn chỉnh một cách chính xác, lực để tác động của hai phía lên và xuống tương đương nhau.

Thiết kế máy nhỏ gọn thuận tiện cho việc vận chuyển, khi cần bảo trì và bảo dưỡng cũng rất đơn giản, vận động của máy rất nhẹ nhàng. Máy được sử dụng vào những thiết bị nâng cỡ vừa và dung chủ yếu cho việc sản xuất van cửa phải. Còn van cửa trái phải có kích thước trên 1000×1000 và được sử dụng phổ biến nhưng vẫn phải đảm bảo được kỹ thuật và kinh tế

Các loại máy nâng trục vít hiện nay

Hiện nay chúng ta cũng thấy có một số máy nâng ra đời đáp ứng yêu cầu đặt ra của mỗi công trình. Dưới đây là một số loại máy nâng phổ biến và được ứng dụng nhiều nhất: 

Máy nâng trục vít 0.5T – 250T

Máy sử dụng để nâng hoặc hạ tải trọng lượng lớn 0,5 tấn – 250 tấn với một hệ thống trợ lực được thiết kế bởi cặp bánh vít và trục. Từ đó máy làm tăng khả năng nâng và hạ tải, bởi việc nâng hoặc hạ sẽ được thực hiện bởi trục khi ăn khớp với đai ốc trong đó trục được chế tạo cố định trên bánh hộp vít số. Máy có dải công suất nâng và hạ từ 0.5 đến 250 tấn, với kết cấu đơn giản nhỏ gọn và vận hành cả bằng tay và bằng máy đều được

Máy nâng trục vít quay tay 2 đến 3 tấn

Máy có cơ cấu là trục vít gắn liền với đai ốc dùng để truyền chuyển động cơ cho cơ cấu trượt dọc theo mít me. Trục của mỗi vít me rất dài so với mỗi đường kính của nó và thường có ren có câu tạo hình thang để chịu được lực cao

Máy được thiết kế để vận hàng đơn giản và có thể điều chỉnh tốc độ dịch chuyển khi lên hoặc xuống bằng cơ cấu quay tay. Hơn nữa máy dễ căn chỉnh độ mở của van một cách chính xác,

Máy nâng trục vít chạy bằng điện 15 tấn

Máy này thường được sử dụng ở những công trình thủy lợi nơi mà phải đóng các van cửa phải hay cửa cống. Máy có cấu tạo và vận hành rất đơn giản và dễ căn chỉnh và điều khiển tốc độ bằng điện hoặc là quay tay, lực tác động vào hai chiều lên và xuống ngang nhau vì vậy người ta thường sử dụng máy này để xử lý trường hợp gặp khó khăn khi đóng lại van mà áp lực của nước lớn.

Máy nâng trục vít có nhiều loại tải trọng, phù hợp  đa số mục đích sử dụng

Địa chỉ mua máy nâng trục vít ở đâu uy tín?

Để có thể tìm được một địa chỉ mua máy nâng trục vít uy tín bạn không nên bỏ qua Thiết Bị Công Nghiệp Hoàng Kim. Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị hiện đại, phục vụ cho công nghiệp và đời sống. Hoàng Kim cam kết luôn mang đến những sản phẩm chất lượng nhất thị trường cùng đội ngũ chuyên gia và nhân viên hỗ trợ sẵn sàng mang đến sự hài lòng cho khách hàng. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi mong muốn mang đến những sản phẩm tốt nhất đến tay khách hàng. Những sản phẩm đều được nhập khẩu trực tiếp nên luôn đảm bảo chuẩn từng milimet mà giá thành lại vô cùng hợp lý. Đến với Thiết Bị Công Nghiệp Hoàng Kim, bạn không phải băn khoăn lo lắng điều gì, hãy yên tâm, đặt lòng tin vào chúng tôi. Chắc chắn, bạn sẽ nhận lại sự hài lòng.

Hoàng Kim cam kết mang đến những sản phẩm máy hiện đại chất lượng nhất

Kết luận

Trên đây là những thông tin đầy đủ về máy nâng trục vít  đã được chúng tôi tìm hiểu và cung cấp đến bạn. Nếu còn băn khoăn về điều gì hoặc cần tư vấn về sản phẩm hãy liên hệ ngay với Thiết Bị Công Nghiệp Hoàng Kim. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất, tin chắc sẽ không làm bạn phải thất vọng.